Thứ 7, ngày 13 tháng 8 năm 2022

Thời trang hàng hiệu ở Thượng Hải khuyến mãi cũng chẳng ai mua

24/06/2022 10:39 GMT+7

TTO - Gần một tháng sau khi dỡ bỏ các hạn chế chống dịch COVID-19 nghiêm ngặt, các cửa hàng bán lẻ thời trang tại Thượng Hải (Trung Quốc) mắc kẹt với hàng đống hàng tồn kho do khách hàng vẫn tránh các khu mua sắm đông người.

Thời trang hàng hiệu ở Thượng Hải khuyến mãi cũng chẳng ai mua - Ảnh 1.

Một cửa hàng Victoria's Secret tại Thượng Hải, Trung Quốc treo bảng giảm giá ngày 21-6 - Ảnh: REUTERS

Các biện pháp ngăn chặn dịch COVID-19 của Thượng Hải, buộc thành phố dừng hoạt động trong tháng 4 và tháng 5 vừa qua, khiến một lượng lớn sản phẩm làm đẹp và quần áo trưng bày tại các cửa hàng và trong các container nhập khẩu tại các cảng không được đụng đến.

Thông thường, khoảng 1/5 tổng số hàng hóa nhập khẩu vào Trung Quốc đi qua cảng của Thượng Hải.

Nhiều ngày sau khi dỡ bỏ các hạn chế, những tấm bảng giảm giá mọc lên khắp Thượng Hải, theo Hãng tin Reuters ngày 24-6. Các cửa hàng bán lẻ từ Lululemon cho đến Victoria's Secret đều có chương trình giảm giá để thu hút người mua.

Ngay cả các nhà bán lẻ trực tuyến cũng chật vật giải quyết tình trạng hàng tồn do phong tỏa và gián đoạn nguồn cung.

Trong tuần lễ khai trương sự kiện "618" - sự kiện mua sắm lớn tại Trung Quốc, bắt đầu từ ngày 31-5 đến 20-6, trang thương mại điện tử lớn Tmall ghi nhận doanh thu bán quần áo nam giảm 22% và quần áo nữ giảm 4%, mặc dù doanh thu bán quần áo thể thao tăng 26% do người dân chú tâm tập thể dục trong thời gian phong tỏa.

Một số cửa hàng bán lẻ đang nhập kho hàng tồn, và đặt hàng ít hơn trong quý 4 khi họ cố gắng giải quyết hết lượng quần áo còn tồn đọng từ đây cho đến ngày Độc thân 11-11.

"Đối với ngành may mặc, do dịch bệnh và sức tiêu thụ chậm chạp, lượng hàng tồn kho đối với bộ sưu tập mùa xuân là rất lớn. Do đó nhiều nhà máy đang cân nhắc bỏ qua bộ sưu tập mùa hè của họ", ông Lei Xu, giám đốc điều hành trang thương mại điện tử JD.com, cho biết.

Nhiều tuần sau khi mở cửa, người tiêu dùng Thượng Hải vẫn chưa quay lại các trung tâm mua sắm với số lượng đông đảo. Lượng khách mua sắm hiện nay chỉ bằng một nửa mức bình thường ở các trung tâm thương mại lớn, theo Reuters.

Việc vẫn cấm ăn uống trong nhà hàng cũng làm giảm sức hút của các trung tâm thương mại.

Trên toàn Trung Quốc, doanh số bán lẻ đã giảm 6,7% trong tháng 5 so với cùng kỳ năm trước.

Thượng Hải mới mở lại khép Thượng Hải mới mở lại khép

TTO - Thành phố lớn Thượng Hải của Trung Quốc mới cho mở cửa từ từ các hoạt động thương mại từ ngày 16-5 vừa qua nhưng đang có dấu hiệu phong tỏa trở lại, với việc một khu kinh doanh ở trung tâm bị buộc "ai ở đâu ở yên đó" trong 4 ngày.

ANH THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận