09/06/2022 15:58 GMT+7

Thượng Hải tái phong tỏa một số khu vực, Bắc Kinh đóng cửa tụ điểm giải trí

ANH THƯ
ANH THƯ

TTO - Ngày 9-6, Thượng Hải và Bắc Kinh (Trung Quốc) phát cảnh báo COVID-19 mới. Nhiều khu vực của Thượng Hải áp đặt lệnh phong tỏa mới, trong khi quận đông dân nhất Bắc Kinh đóng cửa các tụ điểm giải trí.

Thượng Hải tái phong tỏa một số khu vực, Bắc Kinh đóng cửa tụ điểm giải trí - Ảnh 1.

Người dân được xét nghiệm COVID-19 trong một khu vực được rào lại ở thành phố Thượng Hải, Trung Quốc ngày 8-6 - Ảnh: REUTERS

Theo Hãng tin Reuters, gần đây thành phố Thượng Hải và thủ đô Bắc Kinh đã nới lỏng các hạn chế sau khi số ca mắc mới giảm. Tuy nhiên, ngày 9-6, giới chức quận Mẫn Hàng cho biết sẽ xét nghiệm COVID-19 toàn bộ 2,7 triệu dân trong quận vào ngày 11-6 và yêu cầu người dân ở nhà trong giai đoạn này.

Giới chức chính quyền cấp khu phố ở các quận khác của Thượng Hải cũng thông báo người dân phải ở nhà hai ngày và 12 ngày xét nghiệm nghiêm ngặt nữa kể từ ngày 9-6.

Theo một thông báo được gửi cho ít nhất ba khu phố, cư dân được yêu cầu ở nhà cho đến ngày 11-6, và phải hoàn tất 5 đợt xét nghiệm bắt buộc kết thúc vào ngày 23-6.

Theo Reuters, trong số này có người dân của quận Từ Hối, nơi đang có ổ dịch liên quan đến một tiệm làm đẹp đã mở cửa lại hôm 1-6. Ba nhân viên của tiệm làm đẹp này có kết quả dương tính ngày 9-6. Tiệm này đã đón 502 khách từ 15/16 quận của Thượng Hải trong 8 ngày qua.

Thượng Hải đã ghi nhận 9 ca lây nhiễm trong cộng đồng ngày 9-6, không có ca nào ở quận Mẫn Hàng, theo Hãng tin AFP.

Thông báo của quận Mẫn Hàng khiến một số người dân lo sợ phong tỏa sẽ kéo dài qua ngày 11-6. Trong khi đó, chính quyền Thượng Hải ngày 9-6 bác bỏ tin đồn về việc phần còn lại của thành phố sẽ phong tỏa lần nữa theo từng giai đoạn.

Cùng ngày, giới chức Triều Dương, quận có hơn 3 triệu người của Bắc Kinh, đã ra lệnh đóng cửa các tụ điểm giải trí và quán cà phê Internet. Những khách hàng quen của 4 quán bar trong quận cũng được yêu cầu khai tên tuổi và tự cách ly.

Thượng Hải dỡ phong tỏa, người dân phấn khích Thượng Hải dỡ phong tỏa, người dân phấn khích 'mùa xuân gian khổ' đã qua

TTO - Ngày 30-5, chính quyền thành phố Thượng Hải (Trung Quốc) thông báo chính thức dỡ bỏ hầu hết các biện pháp phòng dịch COVID-19 kể từ hôm nay 1-6. Theo đó, người dân Thượng Hải sẽ được "thả cửa" sau hơn 2 tháng bị cấm túc trong nhà.

ANH THƯ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên