Tag: hàng tồn kho

Mất 10 năm để khắc phục 'hàng tồn kho' bất động sản Trung Quốc

Trung Quốc đang đối mặt viễn cảnh điều chỉnh kéo dài trong lĩnh vực bất động sản, với lượng nhà ở dư thừa có thể phải mất hơn 10 năm mới giải quyết được.

Các nhà máy lớn trên thế giới đau đầu với hàng tồn kho chất đống

Tính đến cuối tháng Chín, lượng hàng tồn kho đã lên đến 2.120 tỷ USD, tăng 28% so với mức trước đại dịch COVID-19 ở thời điểm tháng 12/2019.

Start-up quản lý chuỗi cung ứng thời trang Việt được đầu tư 2 triệu USD

Nền tảng công nghệ cung cấp giải pháp quản lý chuỗi cung ứng và sản xuất thời trang Inflow vừa kêu gọi thành công 2 triệu USD.

Hơn 300.000 tỉ đồng bất động sản tồn kho: đại gia nào ôm nhiều nhất?

Tổng trị giá hàng tồn kho bất động sản cuối quý 3-2023 có tăng lên so với cùng kỳ, nhưng có sự phân hóa. Một số doanh nghiệp đã 'hạ nhiệt' trị giá hàng tồn sau một quý.

Vốn vẫn đổ vào ngành ô tô

Dù tình hình kinh doanh khó khăn, lượng tiêu thụ xe không như kỳ vọng nhưng các hãng ô tô vẫn đua mở rộng hệ thống showroom nhằm gia tăng sự hiện diện thương hiệu, tăng khả năng tiếp cận khách và đón xu hướng tiềm năng thị trường ô tô ở Việt Nam.

Lãi suất thế chấp ở Mỹ tăng lên 7,31%, mức cao nhất trong 23 năm

Áp lực lạm phát vẫn đè nặng lên nước Mỹ, khiến lãi suất thế chấp tuần này tăng lên mức 7,31% - cao nhất trong gần 23 năm qua.

Cựu giám đốc CDC Đà Nẵng cùng thuộc cấp hầu tòa về tội tham ô

Ngày 25-8, TAND TP Đà Nẵng xét xử bị cáo Tôn Thất Thạnh (59 tuổi) - cựu giám đốc CDC Đà Nẵng, Nguyễn Thị Thanh Nhàn (41 tuổi) - cựu trưởng khoa xét nghiệm; Lê Thị Kim Chi (37 tuổi) - nhân viên khoa xét nghiệm, cùng về tội tham ô tài sản.

Doanh số bán nhà cũ tại Mỹ giảm xuống mức thấp nhất kể từ đầu năm

Doanh số bán nhà đã qua sở hữu trong tháng 7-2023 tại Mỹ giảm 2,2%, mức thấp nhất kể từ tháng 1-2023 do thiếu hàng tồn kho và lãi suất cho vay thế chấp tăng cao.

Các 'đại gia' địa ốc vẫn ôm hàng tồn kho vài trăm nghìn tỉ đồng

Giá trị tồn kho của 10 doanh nghiệp bất động sản lớn trên thị trường tính đến cuối tháng 6-2023 tăng so với cùng kỳ năm ngoái nhưng “hạ nhiệt” hơn đầu năm khi một “ông lớn” đẩy mạnh bàn giao dự án.

Xuất khẩu: Phải chăng chỉ là một cơn cảm lạnh?

TTCT - Môi trường tiền tệ thắt chặt ở Mỹ, Nhật Bản, châu Âu, và tăng trưởng yếu ớt của Trung Quốc đã hạn chế nhu cầu từ các thị trường lớn trên toàn cầu đối với các sản phẩm Việt Nam, tác động đến triển vọng tăng trưởng chung của nền kinh tế.