Thứ 3, ngày 27 tháng 9 năm 2022

Thiết bị xét nghiệm COVID-19 bằng hơi thở, cho kết quả trong 1 phút

29/10/2020 20:00 GMT+7

TTO - Một startup ở Singapore vừa phát minh thiết bị xét nghiệm COVID-19 bằng hơi thở cho kết quả trong vòng chưa đầy một phút.

Thiết bị xét nghiệm COVID-19 bằng hơi thở, cho kết quả trong 1 phút - Ảnh 1.

Thiết bị xét nghiệm COVID-19 bằng hơi thở do Breathonix phát minh - Ảnh: Straits Times

Breathonix - startup đến từ Đại học Quốc gia Singapore - cho biết thiết bị xét nghiệm của họ có độ chính xác hơn 90% trong thử nghiệm thí điểm trên 180 người.

Thiết bị sử dụng ống ngậm dùng một lần và được thiết kế để đảm bảo không lây nhiễm chéo.

Sau khi thổi, thiết bị sẽ đánh giá các hợp chất hóa học của hơi thở để xác định người đó có mắc bệnh hay không.

Công ty đang kỳ vọng được cơ quan quản lý cấp phép vào năm tới.

Jia Zhunan, đồng sáng lập và là CEO của Breathonix, cho biết xét nghiệm bằng hơi thở có thể triển khai tại các hội nghị, sự kiện thể thao hay buổi hòa nhạc.

Breathonix hiện đang mở rộng thử nghiệm ở Singapore và hi vọng sẽ cải thiện độ chính xác cũng như thương mại hóa sản phẩm vào quý đầu tiên của năm tới.

Với giá 20 USD, Breathonix cho biết thiết bị xét nghiệm của họ rẻ hơn 70% so với xét nghiệm PCR. Tuy nhiên, bệnh nhân nghi nhiễm có thể vẫn cần xét nghiệm PCR để chẩn đoán chính xác hơn.

Lần thứ 3 dương tính với COVID-19, Ronaldo tức giận viết: Lần thứ 3 dương tính với COVID-19, Ronaldo tức giận viết: 'PCR thật vớ vẩn'

TTO - Ronaldo đã lần thứ 3 có kết quả dương tính với COVID-19 và lỡ cơ hội so tài với Lionel Messi ở Champions League. Trên trang Instagram có 241 triệu người theo dõi của mình, Ronaldo tức giận viết: "PCR thật vớ vẩn".

MINH KHÔI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận