Tag: Startup

TP.HCM tính chi hỗ trợ đổi mới sáng tạo đến 400 triệu/dự án được tuyển chọn

UBND TP.HCM vừa có tờ trình trình Thường trực HĐND TP đề nghị xây dựng nghị quyết quy định mức hỗ trợ không hoàn lại, từ nguồn chi thường xuyên của ngân sách TP cho chi phí ươm tạo dự án đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp sáng tạo trên địa bàn.

Hệ sinh thái khởi nghiệp của Việt Nam đứng thứ 3 Đông Nam Á

Chương trình Google for Startups Accelerator, Southeast Asia: Việt Nam bứt phá đổi mới, nhằm thúc đẩy sự phát triển của các start-up Việt Nam đã được khởi động ngày 11-7 tại Hà Nội.

'Với start-up, nhà sáng lập phải có mong muốn mãnh liệt, trách nhiệm hết mình'

Start-up là hành trình đầy rủi ro và thách thức luôn thường trực từ bên ngoài thị trường, đối thủ, đến bên trong sản phẩm, nguồn lực, vấn đề nội tại… Tất cả có thể đánh start-up gục ngã bất cứ lúc nào.

Trao vốn hỗ trợ 'start-up mùa mưa'

Mùa mưa đang đến gần, hàng loạt start-up bắt đầu cuộc đua gọi vốn...

Nữ tài xế xe tải tự kinh doanh, một năm sau kiếm được hàng chục tỉ đồng

Một nữ tài xế xe tải chưa đến 30 tuổi đã thành lập công ty vận chuyển, dù tự bản thân không hề rủng rỉnh, cũng không chật vật đi vay.

Mong gặp những dự án khởi nghiệp độc đáo từ Tuổi Trẻ Start-Up Award

PGS.TS Nguyễn Phương Thảo - giám đốc Trung tâm nghiên cứu bệnh truyền nhiễm (Đại học Quốc gia TP.HCM) - cho hay bà rất mong muốn được gặp gỡ những dự án khởi nghiệp độc đáo, nhất là không xuất phát từ hệ thống hàn lâm.

Start-up Việt chuyển đổi số cho doanh nghiệp, 180.000 người dùng hằng ngày

Gần 4 năm ra mắt thị trường, nền tảng chuyển đổi số Tanca.io có hơn 2.200 doanh nghiệp khách hàng với gần 180.000 nhân viên sử dụng hằng ngày, và hơn 2 triệu hồ sơ giấy tờ được số hóa.

Giấc mơ khởi nghiệp thành 'Tesla Đông Nam Á' của 3 kỹ sư Việt Nam

Selex Motors - một start-up hệ sinh thái xe điện thông minh tại Việt Nam ra mắt cuối năm 2022 - đang vươn tới giấc mơ lớn. Câu chuyện của Selex là một điển hình cho cụm từ "Make in Việt Nam": hệ sinh thái xe điện được làm từ A-Z tại Việt Nam.

6 lời khuyên của dân kỳ cựu: Khởi nghiệp phát triển phần mềm cần gì?

Kostyantyn Volkov là giám đốc điều hành và đồng sáng lập của IT Craft, một công ty chuyên về phát triển phần mềm cao cấp. Từ kinh nghiệm của mình, Kostyantyn Volkov chỉ ra 6 điểm mà một công ty khởi nghiệp về phát triển phần mềm nên lưu ý.

Bộ trưởng Lê Minh Hoan nói gì về khởi nghiệp?

'Người ta đang ăn ngon ngủ yên rồi mình đi xúi họ khởi nghiệp, khó khăn, thất bại là nếm trải hết. Thành ra mỗi lần xúi ai đó khởi nghiệp thì mình cũng ngủ chập chờn'...