Thứ 3, ngày 15 tháng 6 năm 2021

Thị xã Đông Triều của Quảng Ninh gỡ bỏ phong tỏa 9 xã, phường

10/02/2021 12:02 GMT+7

TTO - UBND thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh vừa quyết định gỡ bỏ phong tỏa tạm thời, chuyển sang thực hiện hạn chế tập trung đông người đối với 9 xã, phường trên địa bàn kể từ 0h ngày 10-2 do tình hình dịch COVID-19 đang được kiểm soát tốt.

Thị xã Đông Triều của Quảng Ninh gỡ bỏ phong tỏa 9 xã, phường - Ảnh 1.

9 xã, phường tại thị xã Đông Triều, Quảng Ninh được gỡ bỏ phong tỏa từ 0h ngày 10-2 - Ảnh: T.THẮNG

Các xã, phường trên địa bàn thị xã này được gỡ bỏ phong tỏa gồm: Kim Sơn, Xuân Sơn, Hưng Đạo, Bình Khê, Tân Việt, Tràng An, Hồng Phong, Đức Chính và Đông Triều. Riêng chợ trung tâm Mạo Khê sẽ tạm dừng hoạt động từ 0h ngày 10-2 đến khi có chỉ đạo mới.

Đối với 5 xã Bình Dương, Nguyễn Huệ, An Sinh, Việt Dân và Thủy An thuộc thị xã Đông Triều sẽ tiếp tục áp dụng phong tỏa tạm thời đến khi có chỉ đạo mới. Trong đó phong tỏa "nội bất xuất, ngoại bất nhập" đối với 13 thôn, khu. 

Các thôn, khu khác tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị số 16 của Thủ tướng, tại 5 địa phương này vẫn duy trì các chốt kiểm soát người ra vào.

Như vậy sau 8 ngày thực hiện tạm thời phong tỏa 11 xã, phường, đến nay 9 xã, phường đã được thông thương trở lại, tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động trao đổi, giao thương hàng hóa, phục vụ nhu cầu đón Tết, vui xuân của người dân trên địa bàn thị xã Đông Triều.

Trước đó, UBND tỉnh Quảng Ninh cũng quyết định dừng việc thực hiện giãn cách xã hội đối với toàn bộ thị xã Đông Triều và huyện Vân Đồn. Giao các địa phương chủ động căn cứ tình hình thực tế để triển khai các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 phù hợp, giúp người dân thuận tiện vui xuân, đón Tết cổ truyền.

Quảng Ninh dừng giãn cách xã hội thị xã Đông Triều và huyện Vân Đồn Quảng Ninh dừng giãn cách xã hội thị xã Đông Triều và huyện Vân Đồn

TTO - Ngày 9-2, UBND tỉnh Quảng Ninh quyết định dừng việc thực hiện giãn cách xã hội đối với thị xã Đông Triều và huyện Vân Đồn sau khi xác định tình hình dịch COVID-19 tại đây đã được kiểm soát tốt.

TIẾN THẮNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận