Tag: Thị trường vốn

Doanh nghiệp Việt và cơ hội huy động vốn ngoại

TTCT - Nhiều tập đoàn lớn như VinFast, Masan, VNG… đang ấp ủ kế hoạch huy động hàng tỉ USD vốn quốc tế thông qua cổ phần và vay nợ.

Giáo sư Mỹ nói về phạt nặng kẻ gian trên thị trường cổ phiếu lẫn trái phiếu

TTO - Giới đầu tư bị thiệt hại cả về tài sản lẫn niềm tin khi các kẻ vi phạm thao túng cổ phiếu lộng hành trên thị trường. Các trái phiếu dỏm cũng trở thành 'bom nổ chậm'. Bên cạnh phạt nghiêm cũng cần thưởng lớn cho người có công tố giác.

Thủ tướng: Quyết tâm chấn chỉnh một số thị trường, xử lý người sai, bảo vệ người đúng

TTO - Thủ tướng khẳng định quyết tâm chấn chỉnh hoạt động của một số thị trường để hoạt động đúng bản chất, lành mạnh, công khai, minh bạch.

Hàn Quốc bắt trưởng phòng kinh doanh của Do Kwon

TTO - Cùng với cuộc điều tra đang diễn ra về sự sụp đổ của hệ sinh thái Terra, nhà chức trách Hàn Quốc đã bắt Yoo Mo, trưởng phòng kinh doanh của Terraform Labs, trợ lý chính của Do Kwon (đồng sáng lập Terraform Labs).

Sáu tháng chiến sự, hàng tỉ USD hàng hóa Nga vẫn chảy sang Mỹ

TTO - Tổng thống Mỹ Joe Biden tuyên bố "giáng đòn đau và mạnh" vào Nga thông qua các hạn chế thương mại. Tuy nhiên, hàng trăm loại hàng hóa trị giá hơn 1 tỉ USD/tháng đi từ cảng St. Petersburg (Nga) vẫn tiếp tục đổ vào các cảng của Mỹ.

Thị trường thép châu Á chao đảo do giá thép rẻ bất ngờ của Nga

Việc bán các sản phẩm thép giá rẻ trên quy mô lớn của Nga hiện đang làm chao đảo và xáo trộn nghiêm trọng trật tự của thị trường thép châu Á.

Thủ tướng: Nhà đầu tư nên an tâm với thị trường chứng khoán Việt Nam

TTO - Nói với hàng trăm nhà đầu tư có mặt tại Diễn đàn đầu tư Đà Nẵng 2022 chiều 25-6, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhắn nhủ nhà đầu tư an tâm trước diễn biến trồi sụt của thị trường chứng khoán thời gian qua và kêu gọi tiếp tục đầu tư.

Diễn đàn Kinh tế Việt Nam: Hoàn thiện chính sách để phát triển thị trường vốn và bất động sản

TTO - Sáng 5-6, Diễn đàn Kinh tế Việt Nam 2022 do Ban Kinh tế trung ương chủ trì, phối hợp với Chính phủ, có sự tham gia của UBND TP.HCM, đã diễn ra với ba phiên chuyên đề quan trọng.

Thủ tướng: Nhanh chóng làm lành mạnh, trong sạch thị trường chứng khoán

TTO - Thông điệp của Chính phủ, Thủ tướng đưa ra là nhanh chóng làm lành mạnh, trong sạch thị trường, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của nhà đầu tư, doanh nghiệp, đưa thị trường phát triển nhanh, hiệu quả, bền vững.

Số nhà đầu tư thị trường chứng khoán tăng gấp rưỡi trong một năm

TTO - Trong năm 2021, số lượng nhà đầu tư mới tham gia thị trường chứng khoán Việt Nam tăng hơn 50%, ngày càng có nhiều người đầu đầu tư chứng khoán và coi đây như một kênh tích lũy tài sản.