Thêm nhiều trường đại học hỗ trợ tiền Internet, học bổng cho sinh viên

18/04/2020 12:48 GMT+7

TTO - Vừa có thêm một số trường đại học tại TP.HCM thực hiện chính sách hỗ trợ tiền Internet để sinh viên học trực tuyến cũng như học bổng cho sinh viên khó khăn vì COVID-19.

Thêm nhiều trường đại học hỗ trợ tiền Internet, học bổng cho sinh viên - Ảnh 1.

Trường đại học Kinh tế TP.HCM dành 20 tỉ đồng hỗ trợ sinh viên - Ảnh: M.G.

Trong đó, Trường đại học Luật TP.HCM dành khoảng 5 tỉ đồng hỗ trợ sinh viên. Theo đó, tất cả sinh viên đều được hỗ trợ mức 200.000 đồng/người tiền phí Internet để học trực tuyến.

Những sinh viên có gia đình khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19 sẽ được hỗ trợ từ 2-3 triệu đồng, trừ những sinh viên được miễn giảm học phí, được trợ cấp từ ngân sách nhà nước.

Trường đại học Sài Gòn thông báo hỗ trợ 500.000 đồng/sinh viên thuộc diện chính sách được miễm giảm học phí tại trường. Ngoài ra, trường hỗ trợ 200 suất học bổng trị giá 500.000 đồng/suất cho những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng hạn mặn và dịch COVID-19.

Trường đại học Ngân hàng TP.HCM cũng cấp 500 học bổng hỗ trợ khó khăn đột xuất cho sinh viên đại học chính quy có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Giá trị mỗi suất học bổng 1 triệu đồng.

Đối tượng nhận học bổng là những sinh viên có cha, mẹ hoặc người giám hộ bị mất việc trong thời gian từ tháng 3 đến nay. Sinh viên có cha, mẹ hoặc người giám hộ là nông dân gặp khó khăn trong việc bán nông sản do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Trước đó hàng loạt trường đại học cũng thực hiện chính sách hỗ trợ sinh viên từ vài tỉ đến vài chục tỉ như Trường đại học Bách khoa Hà Nội, Kinh tế TP.HCM (20 tỉ), Học viện Công nghệ bưu chính viễn thông (10 tỉ), Trường đại học Mở TP.HCM (6 tỉ)…

Nhiều trường đại học khác thực hiện giảm học phí học kỳ II từ 5-25% như Công nghiệp thực phẩm TP.HCM, Thương mại, Ngoại thương, Kinh tế quốc dân, Hồng Bàng, Văn Lang, Văn Hiến, Nguyễn Tất Thành, Lạc Hồng, Ngoại ngữ tin học TP.HCM, FPT, Sư phạm kỹ thuật TP.HCM…

TP.HCM không thu học phí khi học sinh nghỉ học vì COVID-19 TP.HCM không thu học phí khi học sinh nghỉ học vì COVID-19

TTO - Ngày 27-2, Sở GD-ĐT TP.HCM đã có văn bản hướng dẫn việc thu học phí và các khoản thu khác đối với các cơ sở giáo dục trong thời gian tạm nghỉ học do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

MINH GIẢNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận