Lập quỹ học bổng, giảm học phí cho sinh viên vì dịch COVID-19

30/03/2020 12:55 GMT+7

TTO - Trường ĐH Công nghệ thông tin (ĐH Quốc gia TP.HCM) vừa công bố lập quỹ học bổng, giảm học phí cho sinh viên ảnh hưởng bởi COVID-19.

Lập quỹ học bổng, giảm học phí cho sinh viên vì dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Giảng viên giảng dạy trực tuyến cho sinh viên - Ảnh: TRẦN HUỲNH

Theo đó, trường này lập quỹ học bổng "UIT ANTI-COVID-19" với nhiều chính sách hỗ trợ cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Sinh viên cần sự hỗ trợ của trường sẽ điền đầy đủ thông tin theo mẫu và trường có phương án hỗ trợ phù hợp. Các học bổng do doanh nghiệp, công ty tài trợ, nhà trường sẽ ưu tiên xét cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng do dịch COVID-19.

Ngoài ra, trường này cũng sẽ giảm 7% học phí cho tất cả sinh viên hệ chính quy trên các học phần đào tạo online và mức giảm sẽ được khấu trừ vào học phí học kỳ II năm học 2019 – 2020. Học phí được giảm tính trên tổng số tiền học phí học kỳ II (kể cả học phí học lại, học cải thiện). Đối với sinh viên chưa đóng học phí học kỳ II, đóng theo mức học phí sau khi đã giảm trừ.

Trường hợp sinh viên tốt nghiệp, bảo lưu, xin thôi học, bị buộc thôi học trong học kỳ I năm học 2020 - 2021, sinh viên sẽ nhận lại phần học phí được giảm, chi tiết sẽ được thông báo sau.

Sáng nay 30-3, nhiều sinh viên, phụ huynh Trường ĐH Văn Lang thắc mắc: "Trường thông báo giảm học phí nhưng vẫn yêu cầu sinh viên đóng đủ trong hôm nay. Vậy việc hỗ trợ sẽ ra sao, khi phải đóng đủ học phí trước?"

Trước đó, ngày 14-3, trường này đã ra thông báo hỗ trợ học phí và chia sẻ khó khăn trong điều kiện học tập và ứng phó với dịch COVID-19. Giảm 20% học phí đối với học phần học online sinh viên đã đăng ký và tham gia lớp học. Hỗ trợ 10% học phí đối với học phần không dạy online và học phần không đăng ký học online, sinh viên năm cuối.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Võ Văn Tuấn - phó hiệu trưởng Trường ĐH Văn Lang - cho biết sau khi ra thông báo trên nhiều sinh viên vẫn còn thắc mắc về phương thức hỗ trợ nên đến ngày 16-3, nhà trường tiếp tục có văn bản hướng dẫn cụ thể về việc này.

"Phương thức hỗ trợ được thực hiện như thông báo trước đó. Cơ sở tính mức giảm là sinh viên phải đóng đủ học phí trước ngày 30-3. Mức giảm tính trên số tiền thực đóng. Chính sách này không áp dụng với sinh viên làm thủ tục gia hạn học phí sau ngày 30-3 và học phần học lại", ông Tuấn cho hay.


TRẦN HUỲNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận