Trường đại học giảm học phí cho sinh viên vì COVID-19

18/03/2020 16:07 GMT+7

TTO - Trường ĐH Văn Lang và Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng đã quyết định giảm 20% học phí học kỳ II cho sinh viên trong trường để chia sẻ những khó khăn do COVID-19.

Trường đại học giảm học phí cho sinh viên vì COVID-19 - Ảnh 1.

Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng giảm 20% học phí cho sinh viên trường - Ảnh: M.G.

Chiều 18-3, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, PGS.TS Hồ Thanh Phong - hiệu trưởng Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng - cho biết trong hoàn cảnh dịch bệnh phức tạp, để đồng hành và hỗ trợ sinh viên cùng gia đình, nhà trường thực hiện giảm học phí học kỳ II. 

Mức giảm tối đa 20% tổng học phí phải đóng. Mức giảm này áp dụng cho các sinh viên đã đóng học phí trước ngày 25-3-2020.

"Với những sinh viên năm cuối, nếu đã đóng học phí thì lên trường nhận lại 20% học phí đã đóng" - ông Phong nói.

Trong thời điểm này, việc giảm học phí nhằm động viên và cùng sinh viên vượt qua khó khăn

PGS.TS Hồ Thanh Phong

Tương tự, Trường ĐH Văn Lang cũng đã có quyết định hỗ trợ học phí cho toàn bộ sinh viên khi xác định dạy học online là hình thức đào tạo chính thức trong học kỳ II năm học 2019-2020.

Theo đó, giảm 20% học phí đối với học phần học online sinh viên đã đăng ký và tham gia lớp học. Hỗ trợ 10% học phí đối với học phần không dạy online và học phần không đăng ký học online, sinh viên năm cuối.

Theo Trường ĐH Văn Lang, đây là hình thức chia sẻ với phụ huynh và sinh viên trong điều kiện khó khăn chung hiện nay và khuyến khích sinh viên học online để đảm bảo tiến độ học tập. Nhà trường tiếp tục mở các lớp học mới trong tuần sau để sinh viên có thêm lựa chọn học phần học online phù hợp.

Ông Võ Văn Tuấn - phó hiệu trưởng Trường ĐH Văn Lang - cho biết trường tiến hành dạy học online, sinh viên không đến lớp nên giảm chi phí cơ sở vật chất. Hơn nữa, vì dạy học online nên phần học phí giảm này giúp sinh viên có thể trang trải chi phí về Internet, điện thoại để hoàn thành bài học.

Trường đang tiến hành khảo sát sinh viên về nhu cầu sử dụng máy tính xách tay để học online để nắm thông tin có bao nhiêu sinh viên cần, mức giá, hình thức chi trả. Sau đó trường sẽ tính các hỗ trợ như tìm nhà cung cấp rẻ nhất, cho vay trả chậm…để các bạn có thể mua máy tính xách tay phục vụ tốt nhất cho việc học

Ông Võ Văn Tuấn

Hỗ trợ máy tính cho sinh viên học trực tuyến

Ông Lê Sĩ Hải - Giám đốc điều hành thường trực Trường ĐH Văn Hiến – cho biết trường đã ban hành chính sách hỗ trợ người học để ứng phó với COVID-19.

Theo đó, trường hỗ trợ 20% học phí các môn học online và 10% đối với các môn học offline cho tất cả sinh viên của trường. Việc giảm học phí được áp dụng từ ngày 16-3-2020. Bên cạnh đó, 100% sinh viên của trường được hỗ trợ gói cước phí tốc độ cao để thuận lợi hơn trên việc học tập trực tuyến.

“Sinh viên có hoàn cảnh khó khăn hoặc gặp khó khăn về phương tiện học tập như không có điện thoại thông minh hay máy tính xách tay sẽ được nhà trường hỗ trợ mua trả góp hoặc cho mượn. Dự kiến nhà trường cung cấp khoảng 100 máy tính bảng, điện thoại thông minh và máy tính xách tay cho sinh viên khi có nhu cầu” – ông Hải cho biết.


Sinh viên nghỉ tránh dịch, một mình giảng viên Sinh viên nghỉ tránh dịch, một mình giảng viên 'cân' cả giảng đường mênh mông

TTO - 'Tôi là Vũ Ánh Dương - giảng viên ngành truyền thông đa phương tiện lớp mình đây. Cái môn mà chúng ta gặp nhau một buổi chiều thứ ba ngày 7-1 rồi không gặp nhau nữa, lâu lắc lâu lơ từ ấy đến bây giờ'.

MINH GIẢNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận