Tag:

Học phí

'Giáo viên đang chịu áp lực cả về vật chất và tinh thần'

'Giáo viên đang chịu áp lực cả về vật chất và tinh thần'

TTO - Trước chất vấn về các vi phạm đạo đức nhà giáo ngày càng nhiều, bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ nói kiên quyết loại bỏ những "con sâu làm rầu nồi canh".

03:02

Các trường không cần 'giá dịch vụ', chỉ cần định nghĩa lại học phí

TTO - Đại diện một số trường đại học, cao đẳng cho rằng đề xuất đổi 'học phí' thành 'giá dịch vụ đào tạo' của Bộ Giáo dục - đào tạo là không cần thiết.

03:03

Bộ giáo dục giải thích: Có 'giá dịch vụ đào tạo' và cả học phí

TTO - Sau đề xuất 'dậy sóng' về việc thay cách gọi học phí bằng giá dịch vụ đào tạo, Bộ GD-ĐT đã lên tiếng giải thích.

01:47

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ: 'Giá dịch vụ đào tạo' là theo... Luật giá

TTO - Trao đổi với báo chí bên hành lang Quốc hội trưa 30-5, Bộ trưởng Giáo dục - đào tạo Phùng Xuân Nhạ nói cách gọi "giá dịch vụ đào tạo" không phải đổi tên vì nội hàm cụm từ này khác với "học phí".

02:55

Học sinh mầm non TP.HCM học hè từ 18-6

TTO - Theo tin từ Sở GD-ĐT TP.HCM, các cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn thành phố sẽ kết thúc năm học vào ngày 30-5-2018.

11:17

Trường ĐH sẽ được tự quyết học phí?

TTO - Theo Bộ GD-ĐT, mức học phí đại học hiện vẫn còn thấp, chưa phù hợp với chi phí đào tạo thực tế của các nhóm ngành và các loại hình đào tạo, bậc đào tạo.

08:52

Học đại học miễn phí có... thích không?

TTO - Trên thế giới có những nước "bao" toàn bộ học phí đại học cho sinh viên. Liệu mọi sinh viên đều thoải mái với điều này, họ có bị ràng buộc gì không?

11:55

Học phí đại học sẽ tiếp tục tăng

TTO - Học phí hiện nay ở các trường đại học có nhiều mức khác nhau. Hầu hết các trường đều có mức học phí năm sau cao hơn năm trước và sẽ tiếp tục tăng.

09:55

Học phí đại học tự chủ tăng chóng mặt

TTO - Một số trường đại học công lập vừa được phê duyệt đề án tự chủ đã công bố mức học phí mới, khiến sinh viên bất ngờ.