27/03/2020 16:27 GMT+7

Nhiều trường đại học cho sinh viên nghỉ học vô thời hạn

TRẦN HUỲNH
TRẦN HUỲNH

TTO - Ngày 27-3, nhiều trường đại học ra thông báo cho sinh viên tiếp tục nghỉ học vô thời hạn, đến khi có sự cho phép đi học lại của các cấp có thẩm quyền.

Nhiều trường đại học cho sinh viên nghỉ học vô thời hạn - Ảnh 1.

ĐH Quốc gia TP.HCM - Ảnh: Tư liệu

Sáng 27-3, ban giám đốc ĐH Quốc gia TP.HCM quyết định cho sinh viên tất cả các trường thành viên, đơn vị trực thuộc nghỉ học cho đến khi có thông báo mới.

Hiện 8 đơn vị thành viên (Trường ĐH Bách khoa, Trường ĐH Khoa học tự nhiên, Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn, Trường ĐH Quốc tế, Trường ĐH Công nghệ thông tin, Trường ĐH Kinh tế - luật, Viện Môi trường - tài nguyên, Trường ĐH An Giang) và các đơn vị trực thuộc ĐH Quốc gia TP.HCM (Khoa y, Khoa chính trị - hành chính, Phân hiệu ĐH Quốc gia TP.HCM tại tỉnh Bến Tre, Viện Đào tạo quốc tế và Trường Phổ thông năng khiếu...) đều đã thông báo cho hơn 69.000 sinh viên đại học chính quy tiếp tục nghỉ học.

ĐH Quốc gia TP.HCM đề nghị trong thời gian sinh viên nghỉ học, các đơn vị chủ động, linh hoạt tăng cường sử dụng công nghệ để tổ chức hướng dẫn, hỗ trợ sinh viên học trực tuyến.

Đồng thời yêu cầu thành lập các tổ công tác của đơn vị để phụ trách tiếp cận thông tin và giải quyết các vấn đề liên quan đến dịch bệnh tại đơn vị nếu có trường hợp xảy ra.

Trường ĐH Luật TP.HCM tiếp tục lùi thời gian tập trung sinh viên trình độ đại học trở lại trường và đẩy mạnh việc triển khai giảng dạy bằng hệ thống cơ sở dữ liệu E-learning. 

Thời điểm để sinh viên trở lại trường học tập trung sẽ được dời đến khi có sự cho phép của các cấp có thẩm quyền. Trước khi tổ chức cho sinh viên học tập trung trở lại, nhà trường sẽ thông báo trước ít nhất 5 ngày.

Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM thông báo cho sinh viên học online các môn lý thuyết đến khi nào TP.HCM công bố hết dịch sẽ đi học tập trung trở lại. Những sinh viên làm nghiên cứu khoa học, dự án, đề tài tốt nghiệp vẫn có thể vào trường thực hiện cho đúng tiến độ nếu muốn.

Trường ĐH Lạc Hồng (Đồng Nai) quyết định tiếp tục cho toàn thể sinh viên nghỉ học và tiếp tục học online trên website của trường cho đến khi có thông báo tiếp theo.

Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM thông báo sinh viên, học viên, giảng viên tiếp tục nghỉ học đến khi có thông báo mới.

Trường ĐH Nông lâm TP.HCM cho sinh viên nghỉ học đến hết ngày 12-4. Lễ trao bằng tốt nghiệp sẽ dời lại đến khi có thông báo mới.

Trường ĐH Văn hóa TP.HCM cho sinh viên, học viên toàn trường nghỉ học đến 19-4.

Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM thông báo cho học viên, sinh viên nghỉ học tập trung tại trường đến hết ngày 19-4.

Trong khi đó, chiều nay 27-3, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, PGS.TS Trần Diệp Tuấn - hiệu trưởng Trường ĐH Y dược TP.HCM, cho biết để thực hiện chỉ thị của Thủ tướng thực hiện đợt cao điểm phòng chống dịch COVID-19 , nhà trường đẩy mạnh dạy trực tuyến, video đối với nội dung lý thuyết. Đối với nội dung thực hành, sinh viên được chia nhóm nhỏ dưới 20 người.

Một tỉnh cho học sinh nghỉ học đến 11-4 Một tỉnh cho học sinh nghỉ học đến 11-4

TTO - Ngày 26-3, UBND tỉnh Long An quyết định cho học sinh mầm non, phổ thông, học viên giáo dục thường xuyên và sinh viên trong tỉnh tạm nghỉ học đến ngày 11-4 để phòng COVID-19.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên