3 trường đại học cho sinh viên nghỉ đến đầu tháng 5-2020

26/03/2020 09:00 GMT+7

TTO - Đến sáng 26-3, đã có ba trường đại học tại TP.HCM cho sinh viên nghỉ học đến đầu tháng 5-2020 để phòng COVID-19.

3 trường đại học cho sinh viên nghỉ đến đầu tháng 5-2020 - Ảnh 1.

Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM - Ảnh: TRẦN HUỲNH

ĐH Công nghiệp TP.HCM: Toàn trường nghỉ đến hết 3-5

Sáng nay 26-3, Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM đã thông báo tiếp tục kéo dài thời gian nghỉ học của sinh viên, học viên toàn trường đến hết ngày 3-5.

Theo TS Phan Hồng Hải – hiệu trưởng nhà trường, trong thời gian nghỉ học nhà trường sẽ triển khai dạy và học trực tuyến cho sinh viên và học viên.

Cán bộ, viên chức, người lao động tại các đơn vị thuộc trường triển khai giải quyết công việc bằng hình thức online, hạn chế làm việc tại trường. Nhà trường tiếp tục tiêu độc, khử trùng toàn bộ khuôn viên trường, phòng học, phòng thí nghiệm, ký túc xá, nhà khách… 2 tuần/lần.

Diễn biến dịch COVID-19 vô cùng phức tạp với tốc độ lây lan nhanh, trong khi phần lớn sinh viên của trường ở khắp các địa phương cả nước. Quyết định cho nghỉ học đến đầu tháng 5 được chúng tôi đưa ra để sinh viên yên tâm ở nhà, tập trung tốt việc học online

TS PHAN HỒNG HẢI

Học kỳ II dự kiến bắt đầu 4-5-2020

Trước đó, ngày 25-3, Trường ĐH Kinh tế - tài chính TP.HCMTrường ĐH Công nghệ TP.HCM thông báo cho sinh viên, học viên tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 3-5.

3 trường đại học cho sinh viên nghỉ đến đầu tháng 5-2020 - Ảnh 3.

Sinh viên Trường ĐH Công nghệ TP.HCM ở thời điểm chưa nghỉ học vì dịch COVID-19 - Ảnh: M.G.

Theo đó, việc cho sinh viên tiếp tục nghỉ học nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho học viên, sinh viên và cán bộ, giảng viên, nhân viên trong thời điểm dịch COVID-19 diễn biến phức tạp.

Học kỳ II (bao gồm học và thi) của hai trường này sẽ bắt đầu từ ngày 4-5-2020 đến ngày 5-9-2020. Nhà trường sẽ tổ chức đào tạo tất cả các môn học với đầy đủ khối lượng giảng dạy trên lớp theo đúng chương trình đào tạo để đảm bảo chất lượng đào tạo cho học viên, sinh viên.

Nếu tình hình dịch bệnh vẫn còn phức tạp và kéo dài, nhà trường sẽ tiếp tục có phương án phù hợp để dời kế hoạch đào tạo học kỳ 2, đồng thời giữ vững nguyên tắc đảm bảo chất lượng và khối lượng giảng dạy theo đúng chương trình đào tạo cho học viên và sinh viên.

Trong thời gian nghỉ, trường cũng sẽ tiếp tục gửi các bài giảng và tài liệu học tập giúp sinh viên có thể chủ động ôn tập để việc học đạt được kết quả tốt nhất khi học kỳ II bắt đầu.

Đại học Đà Nẵng cho sinh viên nghỉ học đến hết 12-4

Sáng 26-3, ĐH Đà Nẵng có công văn về việc tiếp tục kéo dài thời gian nghỉ học của sinh viên do dịch bệnh COVID-19 đến hết ngày 12-4. Sinh viên, học viên quốc tế, tình nguyện viên quốc tế tạm thời chưa quay lại Việt Nam cho đến khi có thông báo mới. Tiếp tục triển khai kế hoạch dạy - học trực tuyến cho sinh viên, học viên đảm bảo chất lượng, hiệu quả. (ĐOÀN CƯỜNG)

Cần Thơ bất ngờ cho học sinh THPT nghỉ học từ ngày mai 23-3 Cần Thơ bất ngờ cho học sinh THPT nghỉ học từ ngày mai 23-3

TTO - Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, ngay trong đêm 22-3, thành phố Cần Thơ phát đi thông báo cho học sinh nghỉ học từ ngày mai.

MINH GIẢNG - TRẦN HUỲNH
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận