20/02/2020 13:51 GMT+7

Thêm một kênh thông tin chính thống về dịch COVID -19

T.HÀ
T.HÀ

TTO - Tài khoản ID @ICT_anti_nCoV do TikTok hợp tác với Bộ Y tế và Bộ Thông tin - truyền thông đã chính thức ra mắt nhằm góp phần phòng chống tin giả và nâng cao ý thức người dùng về việc phòng dịch.

Thêm một kênh thông tin chính thống về dịch COVID -19 - Ảnh 1.

@ICT_anti_nCoV chia sẻ các thông tin chính thống từ Bộ Y tế - Ảnh: THANH THÚY

@ICT_anti_nCoV là kênh thông tin chính thống về dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19. Mỗi ngày, TikTok sẽ đăng tải ít nhất 1-2 video, giúp người dùng cập nhật diễn tiến chính xác của dịch bệnh nguy hiểm, theo dõi các khuyến cáo từ cơ quan y tế có chuyên môn, trang bị thêm các kiến thức phòng chống bệnh, từ đó bảo vệ tốt hơn cho bản thân và cộng đồng.

Các video trên kênh @ICT_anti_nCoV không chỉ đáp ứng tiêu chí hàng đầu về nguồn dẫn chính thống, tham khảo từ Bộ Y tế, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và các cơ quan y tế địa phương, mà còn được thể hiện dưới hình thức video có thời lượng từ 15-60 giây, giúp người dùng thuận tiện theo dõi bất kỳ lúc nào và bất cứ nơi đâu.

Song song, các đoạn video còn kết hợp cùng hiệu ứng đồ họa sinh động, hình ảnh minh họa trực quan và dẫn dắt của MC chuyên nghiệp, giúp người dùng dễ dàng nắm bắt thông tin - ông Nguyễn Lâm Thanh, đại diện TikTok Việt Nam, cho biết.

Bên cạnh các video dạng tin tức, một số video có nội dung thiết thực như "Phòng bệnh cho trẻ mùa dịch COVID-19 cần lưu ý gì?" hay "8 cách tăng cường hệ miễn dịch" cũng đang nhận được sự chú ý của đông đảo người dùng.

Các nội dung trên kênh @ICT_anti_nCoV của TikTok đã thu hút hơn 3 triệu lượt xem chỉ sau 10 ngày ra mắt.

"Song song với kênh tin tức chính thống, TikTok cũng siết chặt quản lý nội dung về dịch bệnh trên nền tảng, đảm bảo thông tin do người dùng đăng tải trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy"- đại diện TikTok cũng cam kết.

Học sinh vẽ tranh về phòng dịch virus corona, Học sinh vẽ tranh về phòng dịch virus corona, 'chống dịch như chống giặc'

TTO - Thầy giáo Nguyễn Thông dạy môn họa Trường THCS Nguyễn Du (Q.1, TP.HCM) cho học sinh làm bài về nhà là... vẽ tranh tuyên truyền phòng chống dịch do virus corona.

T.HÀ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên