17/02/2020 18:53 GMT+7

Bộ Y tế Campuchia bác thông tin nói ông Hun Sen nhiễm virus corona

NHẬT ĐĂNG
NHẬT ĐĂNG

TTO - Báo Khmer Times ngày 17-2 dẫn lời Bộ Y tế Campuchia bác bỏ thông tin nói Thủ tướng Hun Sen nhiễm virus corona chủng mới, loại virus gây dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp (COVID-19).

Bộ Y tế Campuchia bác thông tin nói ông Hun Sen nhiễm virus corona - Ảnh 1.

Thủ tướng Campuchia Hun Sen vẫy tay chào khi đón tàu Westerdam - Ảnh: Facebook ông Hun Sen

Trước đó, mạng xã hội Campuchia dậy sóng khi một tài khoản Facebook tên Neang Sokhun đưa thông tin khẳng định Thủ tướng Hun Sen nhiễm virus corona.

Cụ thể, theo nguồn tin của Tuổi Trẻ Online tại Campuchia, tài khoản Neang Sokhun nói ông Hun Sen nhiễm virus sau khi ra đón tàu MS Westerdam.

Trên tàu này có một du khách người Mỹ 83 tuổi, đã đến Malaysia sau khi tham gia đoàn du khách cập cảng Sihanoukville của Campuchia. Phía Malaysia xét nghiệm và nói du khách này hai lần dương tính với virus corona, trong khi Campuchia vẫn khẳng định không một ai trên tàu Westerdam nhiễm bệnh.

Trên Facebook cá nhân, Neang Sokhun tung tin ông Hun Sen nhiễm virus vì đã chào người phụ nữ trên, gây hoang mang dư luận, còn nói rằng đây là tin "từ một quan chức Đảng Nhân dân Campuchia (CPP)", tức đảng cầm quyền của ông Hun Sen.

Tuy nhiên như đã nói, Bộ Y tế Campuchia bác bỏ tin này. Ngày 17-2, Khmer Times dẫn lời người phát ngôn Bộ Y tế Or Vandine khẳng định: "Đây là tin giả. Chúng tôi đã yêu cầu cảnh sát có hành động pháp lý đối với họ".

Trong khi đó, các quan chức Bộ Y tế Campuchia ngày 17-2 cũng tiến hành kiểm tra lại các mẫu xét nghiệm của 223 hành khách còn lại trên tàu Westerdam, nhằm đảm bảo họ không dính virus corona và có thể bay về nhà, theo một quan chức Sihanoukville.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, một nguồn tin tại Campuchia cho hay tài khoản Neang Sokhun thường xuyên đăng tải các nội dung chống chính quyền ông Hun Sen, đồng thời ủng hộ chính trị gia đối lập Sam Rainsy.

Bộ Y tế Campuchia bác thông tin nói ông Hun Sen nhiễm virus corona - Ảnh 2.

Bài đăng mới nhất trên Facebook có dấu tick xanh của ông Hun Sen - Ảnh chụp màn hình

Trong diễn biến liên quan, Thủ tướng Hun Sen bảo vệ quyết định đón tàu Westerdam, đồng thời khẳng định "căn bệnh thực sự của chúng ta đang đối mặt hiện nay là bệnh sợ hãi”.

Trong bài đăng mới nhất trên Facebook chiều 17-2, tài khoản của ông Hun Sen viết rằng tàu Westerdam, với hơn 2.200 hành khách, đã bị các nước từ chối cho cập cảng, và hành động của Campuchia là một cử chỉ nhân văn, tôn trọng và không phân biệt đối xử.

Campuchia: Campuchia: 'Chưa phát hiện ai nhiễm COVID-19 trên tàu Westerdam'

TTO - Sáng 16-2, nguồn tin Tuổi Trẻ tại Phnom Penh (Campuchia) cho biết Bộ Y tế nước này đã ra thông cáo báo chí phản ứng việc Bộ Y tế Malaysia công bố tin một du khách người Mỹ trên du thuyền Westerdam, vừa cập cảng Campuchia, bị nhiễm COVID-19.

NHẬT ĐĂNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên