16/02/2020 08:35 GMT+7

Hãng quản lý du thuyền MS Westerdam: 'Kết quả từ Malaysia chưa phải kết luận cuối'

VŨ NGUYÊN
VŨ NGUYÊN

TTO - Holland America, hãng quản lý du thuyền MS Westerdam, ngày 16-2 cho biết cần tiếp tục thực hiện thêm xét nghiệm để có kết luận cuối cùng đối với nữ hành khách Mỹ, được xác nhận dương tính với virus corana chủng mới tại Malaysia.

Hãng quản lý du thuyền MS Westerdam: Kết quả từ Malaysia chưa phải kết luận cuối - Ảnh 1.

Du thuyền MS Westerdam tại cảng thị trấn Sihanoukville, Campuchia, ngày 16-2 - Ảnh: REUTERS

Trước đó, Bộ Y tế Malaysia cho biết một hành khách từng có mặt trên du thuyền MS Westerdam, con tàu chở khoảng 2.000 người mới cập cảng ở Campuchia, đã dương tính với virus corona chủng mới sau khi được xét nghiệm.

Cụ bà 83 tuổi này là hành khách đầu tiên trên MS Westerdam dương tính với virus.

"Kết quả đầu tiên chỉ là sơ bộ vào thời điểm này và chúng tôi đang chờ kết quả xét nghiệm thứ 2 để xác nhận", hãng Holland America đưa ra tuyên bố mới đây.

Theo Reuters, chính quyền Campuchia đã liên hệ với phía Malaysia để xem lại kết quả xét nghiệm.

Chính quyền Campuchia cho biết đã phối hợp cùng Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cũng như Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) để thực hiện kiểm tra đối với các hành khách của MS Westerdam.

"Bộ Y tế đã yêu cầu chính quyền Malaysia cho xem lại kết quả xét nghiệm", Bộ Y tế Campuchia cho biết.

Holland America cho biết hiện còn 236 hành khách và 747 nhân viên vẫn ở lại MS Westerdam. Con tàu đang đậu tại cảng biển của thị trấn Sihanoukville, Campuchia.

Vào thời điểm cập cảng hôm 13-2, MS Westerdam có 1.455 hành khách và 802 thành viên thủy thủ đoàn. Con tàu đã lênh đênh trên biển suốt 2 tuần, sau khi bị Nhật Bản, Đài Loan, đảo Guam của Mỹ, Philippines và Thái Lan từ chối cho cập cảng.

Theo Reuters, hành khách trên MS Westerdam được kiểm tra thường xuyên và Campuchia cũng đã xét nghiệm 20 người có triệu chứng bệnh khi tàu cập cảng. Các kiểm tra này không tìm thấy người mắc phải dịch bệnh do virus corona chủng mới gây ra (COVID-19).

Người phụ nữ này đã bay từ Campuchia tới Malaysia hôm 14-2, cùng 144 hành khách khác cũng của tàu này, sau khi con tàu cập cảng ở Campuchia. Bộ Y tế Malaysia cho biết thêm, chồng bà âm tính với virus corona chủng mới.

Phát hiện khách của du thuyền Westerdam vừa cập cảng Campuchia nhiễm COVID-19 Phát hiện khách của du thuyền Westerdam vừa cập cảng Campuchia nhiễm COVID-19

TTO - Bộ Y tế Malaysia cho biết một hành khách từng có mặt trên du thuyền Westerdam, con tàu chở khoảng 2.000 người mới cập cảng ở Campuchia, đã dương tính với virus corona chủng mới sau khi được xét nghiệm.

VŨ NGUYÊN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên