Tag: westerdam

Số phận bi thảm của 6 du thuyền đang bị mắc kẹt giữa biển không nơi nào cho cập bến

TTO - Hiện có ít nhất 6 du thuyền đang bị mắc kẹt giữa biển khơi vì đại dịch COVID-19. Số phận của những con người đi trên đó giờ gắn chặt với con tàu, lênh đênh chẳng biết ngày cập bến và điều gì đang chờ đợi phía trước.

Malaysia: Du khách Mỹ trên du thuyền ở Campuchia âm tính với corona

TTO - Phó thủ tướng Malaysia thông báo kết quả xét nghiệm mới nhất cho thấy nữ du khách Mỹ trên du thuyền Westerdam cập cảng Campuchia hiện tại âm tính virus corona chủng mới.

Ông Hun Sen: cho tàu MS Westerdam cập cảng vì nhân đạo, không phải động cơ chính trị

TTO - Thủ tướng Campuchia ngày 20-2 phản bác các ý kiến chỉ trích cho rằng việc ông cho du thuyền MS Westerdam cập cảng Sihanoukville là vì các động cơ chính trị.

Gần 800 hành khách trên du thuyền Westerdam âm tính với corona

TTO - Bộ Y tế Campuchia xác nhận 781 hành khách trên du thuyền MS Westerdam âm tính với virus corona, theo hãng tàu Holland America ngày 19-2.

Nhật gửi viện trợ y tế giúp Campuchia chống dịch COVID-19

TTO - Chính phủ Nhật Bản gửi nhiều quần áo bảo hộ y tế, kính bảo hộ, găng tay và nước rửa tay cho Chính phủ Campuchia sau khi nước này cho phép du thuyền MS Westerdam cập cảng. Một khách trên du thuyền này sau đó được xác định nhiễm COVID-19.

Nữ du khách Mỹ trên tàu Westerdam xét nghiệm lần 2 dương tính với corona

TTO - Malaysia ngày 16-2 cho hay nữ du khách người Mỹ trên tàu Westerdam dương tính lần 2 với virus corona chủng mới gây viêm phổi cấp. Trước đó, du thuyền này đã cập cảng Campuchia và Campuchia nói không ai nhiễm virus.

Hãng quản lý du thuyền MS Westerdam: 'Kết quả từ Malaysia chưa phải kết luận cuối'

TTO - Holland America, hãng quản lý du thuyền MS Westerdam, ngày 16-2 cho biết cần tiếp tục thực hiện thêm xét nghiệm để có kết luận cuối cùng đối với nữ hành khách Mỹ, được xác nhận dương tính với virus corana chủng mới tại Malaysia.

Phát hiện khách của du thuyền Westerdam vừa cập cảng Campuchia nhiễm COVID-19

TTO - Bộ Y tế Malaysia cho biết một hành khách từng có mặt trên du thuyền Westerdam, con tàu chở khoảng 2.000 người mới cập cảng ở Campuchia, đã dương tính với virus corona chủng mới sau khi được xét nghiệm.

Ông Trump cảm ơn Campuchia đã nhận 'con thuyền không bến' Westerdam

TTO - Tổng thống Mỹ Donald Trump cảm ơn Campuchia vì đã nhận "con thuyền không bến" Westerdam trong bối cảnh du thuyền này bị 5 quốc gia và vùng lãnh thổ từ chối cập cảng vì lo ngại lan truyền dịch bệnh do virus corona chủng mới gây ra (COVID-19).

Du thuyền 2.000 khách không có người nhiễm corona vẫn 'bơ vơ' sau 5 lần bị từ chối

TTO - Dù chưa có hành khách nào nhiễm virus corona chủng mới, du thuyền Westerdam vẫn rơi vào cảnh trớ trêu khi bị tổng cộng 5 nơi từ chối cho cập cảng.