21/02/2020 22:26 GMT+7

Malaysia: Du khách Mỹ trên du thuyền ở Campuchia âm tính với corona

BÌNH AN
BÌNH AN

TTO - Phó thủ tướng Malaysia thông báo kết quả xét nghiệm mới nhất cho thấy nữ du khách Mỹ trên du thuyền Westerdam cập cảng Campuchia hiện tại âm tính virus corona chủng mới.

Malaysia: Du khách Mỹ trên du thuyền ở Campuchia âm tính với corona - Ảnh 1.

Phó thủ tướng Malaysia Wan Azizah Wan Ismail phát biểu tại cuộc họp báo ngày 21-2 - Ảnh: Bernama

“Kết quả xét nghiệm mới cho thấy bệnh nhân âm tính. Tuy nhiên, bà đang được giữ ở bệnh viện vì bà chưa khỏe và vẫn còn các triệu chứng. Một khi không còn triệu chứng, bệnh nhân có thể xuất viện” - bà Wan Azizah Wan Ismail phát biểu tại cuộc họp báo ngày 21-2, báo The Star trích dẫn.

Người phụ nữ này có mặt trên du thuyền MS Westerdam (gọi tắt là tàu Westerdam) cùng người chồng 85 tuổi khi tàu này cập cảng ở Sihanoukville, Campuchia tuần trước. Tàu này chở tổng cộng 2.257 người, gồm cả du khách và thành viên thủy thủ đoàn.

Sau đó, một chuyến bay đặc biệt chở 145 người, gồm cả vợ chồng người phụ nữ trên, đưa họ từ Campuchia tới thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia. Trong số này, chỉ có vợ chồng cụ bà có triệu chứng.

Kết quả xét nghiệm do Malaysia công bố sau đó cho thấy cụ bà 83 tuổi dương tính với virus corona chủng mới, còn người chồng âm tính. Người chồng đã quyết định ở lại bệnh viện để theo dõi tình trạng của vợ.

Bộ Y tế Campuchia bác thông tin nói ông Hun Sen nhiễm virus corona Bộ Y tế Campuchia bác thông tin nói ông Hun Sen nhiễm virus corona

TTO - Báo Khmer Times ngày 17-2 dẫn lời Bộ Y tế Campuchia bác bỏ thông tin nói Thủ tướng Hun Sen nhiễm virus corona chủng mới, loại virus gây dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp (COVID-19).

BÌNH AN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên