19/02/2020 14:51 GMT+7

Gần 800 hành khách trên du thuyền Westerdam âm tính với corona

NGUYÊN HẠNH
NGUYÊN HẠNH

TTO - Bộ Y tế Campuchia xác nhận 781 hành khách trên du thuyền MS Westerdam âm tính với virus corona, theo hãng tàu Holland America ngày 19-2.

Gần 800 hành khách trên du thuyền Westerdam âm tính với corona - Ảnh 1.

Hành khách rời du thuyền MS Westerdam hôm 15-2 - Ảnh: AP

CNBC dẫn thông báo của Holland America cho biết số hành khách trên đã có thể trở về nhà. Ngoài ra, việc xét nghiệm đối với 747 thành viên thủy thủ đoàn MS Westerdam sẽ hoàn tất trong vài ngày tới.

Đối với những hành khách đã rời Campuchia từ khi tàu cập cảng, cơ quan y tế địa phương sẽ liên hệ, hướng dẫn cho họ.

Tuyên bố mới nhất được Holland America đưa ra sau khi 1 hành khách người Mỹ của MS Westerdam nhận kết quả dương tính tại Malaysia. Diễn biến này khiến Malaysia từ chối tất cả những hành khách còn lại từ tàu MS Westerdam. Chính phủ Thái Lan hôm 17-2 cũng tuyên bố sẽ không tiếp nhận thêm hành khách của con tàu này cho đến hết 28-2.

MS Westerdam cập cảng tại thị trấn Sihanoukville của Campuchia vào hồi tuần trước. Du thuyền này đã bị Philippines, Nhật Bản, Đài Loan, đảo Guam và Thái Lan từ chối cho cập cảng trước đó sau khi cập cảng Hong Kong hôm 1-2.

Trước đó Bộ Y tế Campuchia cho biết khoảng 600 hành khách của MS Westerdam vẫn lưu lại thủ đô Phnom Penh và toàn bộ đã được kiểm tra tại khách sạn. Trong số đó, 406 khách có kết quả âm tính, theo thông báo của Holland America.

Theo CNN, có khoảng 500 hành khách hiện đang không rõ hành tung cụ thể. Giới quan sát tin rằng những hành khách này đã rời khỏi Đông Nam Á.

Ông Hun Sen lên tiếng về quyết định cho du thuyền Westerdam cập cảng Ông Hun Sen lên tiếng về quyết định cho du thuyền Westerdam cập cảng

TTO - Thủ tướng Campuchia Hun Sen đã có phát biểu mạnh mẽ bảo vệ quyết định cho du thuyền MS Westerdam cập cảng dù có ít nhất một hành khách trên thuyền dương tính với virus gây bệnh COVID-19.

NGUYÊN HẠNH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên