11/03/2021 15:03 GMT+7

Thêm 7 người biểu tình chết ở Myanmar ngày 11-3, bất chấp thế giới phản đối

MINH KHÔI
MINH KHÔI

TTO - Nhân chứng cho biết có ít nhất 7 người biểu tình bị chết hôm 11-3, ngày Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc thông qua tuyên bố chung, kêu gọi quân đội Myanmar kiềm chế tối đa bạo lực nhắm vào dân thường.

Thêm 7 người biểu tình chết ở Myanmar ngày 11-3, bất chấp thế giới phản đối - Ảnh 1.

Cảnh sát Myanmar tiếp tục trấn áp mạnh mẽ người biểu tình - Ảnh: Reuters

Hãng tin Reuters dẫn lời nhân chứng đang điều trị tại Bệnh viện Myaing cho biết có 6 người biểu tình bị chết ở thị trấn Myaing, miền trung Myanmar. 1 người biểu tình khác bị chết ở thành phố Yangon.

Trong ngày 11-3, người biểu tình tiếp tục xuống đường, bất chấp cuộc trấn áp ngày càng tàn bạo của lực lượng an ninh. Đã có hơn 60 người biểu tình bị giết và khoảng 2.000 người bị lực lượng an ninh bắt giữ kể từ cuộc đảo chính quân sự ngày 1-2.

Một nhân chứng nói với hãng tin Reuters rằng tại quận Sanchaung của thành phố Yangon hôm 11-3, lực lượng an ninh đã nã súng và sử dụng lựu đạn gây choáng khi săn lùng người biểu tình.

Nhiều người đêm qua đã bất chấp lệnh giới nghiêm để tổ chức các buổi cầu nguyện thắp nến ở các khu vực của thành phố Yangon và Mandalay.

Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc ngày 10-3 đã ra tuyên bố chung lên án bạo lực chống lại người biểu tình và kêu gọi quân đội kiềm chế tối đa các hành động bạo lực nhắm vào dân thường. Tuy vậy, trong tuyên bố chung, Hội đồng Bảo an không nhắc đến vấn đề đảo chính của quân đội hay đe dọa sẽ có hành động tiếp theo như dự thảo tuyên bố ban đầu.

Việt Nam kêu gọi chấm dứt ngay bạo lực ở Myanmar Việt Nam kêu gọi chấm dứt ngay bạo lực ở Myanmar

TTO - Tham gia đóng góp, xây dựng Tuyên bố chủ tịch của Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc về tình hình ở Myanmar, Việt Nam nhấn mạnh yêu cầu chấm dứt bạo lực, tìm giải pháp phù hợp hiến pháp, pháp luật, ý chí của người dân Myanmar.

MINH KHÔI
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên