Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag:

Hội đồng bảo an

Anh lần đầu mất ghế trong Tòa án công lý quốc tế

Anh lần đầu mất ghế trong Tòa án công lý quốc tế

TTO - Lần đầu tiên kể từ khi Tòa án Công lý quốc tế (ICJ) đi vào hoạt động năm 1946, Anh đã không có được một ghế trong cơ quan tòa án quốc tế này.

12:23

Triều Tiên dọa xài vũ khí hạt nhân với Nhật và Mỹ

TTO - Trong tuyên bố đe dọa mới nhất phát đi từ cơ quan thông tấn nhà nước, Triều Tiên đe dùng vũ khí hạt nhân "nhấn chìm" Nhật Bản và biến Mỹ thành "tro bụi và tăm tối".

07:18

Liên Hiệp Quốc cảnh báo tình hình Myanmar

TTO - Trong tuyên bố chung sau cuộc họp khẩn ngày 13-9, Hội đồng bảo an Liên Hiệp Quốc (LHQ) và tổng thư Ký Antonio Guterres đã lên tiếng cảnh báo về tình hình bạo lực tại Myanmar.

06:09

Triều Tiên dọa đáp trả Mỹ sau trừng phạt

TTO - Đáp trả lại nghị quyết trừng phạt của Liên Hiệp Quốc, Triều Tiên ngày 12-9 bác bỏ việc trừng phạt bằng cảnh báo sẽ gây ra cho Mỹ 'nỗi đau lớn chưa từng thấy'.

04:52

Trừng phạt Triều Tiên lại là trò chơi của các nước lớn

TTO - Tính gấp rút và cách Mỹ thỏa hiệp với Nga, Trung Quốc để thông qua lệnh trừng phạt Triều Tiên lần này dễ khiến người ta có cảm giác Washington chỉ đang làm "cho bõ tức" và cố gắng thể hiện trách nhiệm nước lớn.

05:39

Triều Tiên bị Liên Hiệp Quốc trừng phạt nặng nề hơn

TTO - Theo AFP, với nhất trí của Trung Quốc và Nga, Hội đồng Bảo an LHQ đã thông qua nghị quyết trừng phạt mới với Triều Tiên với số phiếu ủng hộ tuyệt đối 15-0.

11:45

Thủ tướng Đức ủng hộ đàm phán với Triều Tiên theo kiểu Iran

TTO - Bà Angela Merkel cho rằng mô hình đàm phán hạt nhân đã giúp đạt được thỏa thuận với Iran năm 2015 có thể áp dụng để đàm phán với Triều Tiên.

06:59

Triều Tiên cảnh báo 'sẽ gây tổn thất lớn nhất cho Mỹ'

TTO - Sáng nay 11-9 Triều Tiên cảnh báo sẽ gây "tổn thất và đau đớn lớn nhất" cho Mỹ nếu chính quyền Washington vẫn khăng khăng đẩy mạnh các biện pháp trừng phạt của LHQ sau vụ thử hạt nhân thứ 6 của nước này.

06:38

Ông Putin cảnh báo quan hệ Mỹ - Triều ‘bên bờ vực chiến tranh lớn’

TTO - Tổng thống Nga Vladimir Putin cảnh báo Mỹ và Triều Tiên “đang bên bờ vực xung đột quân sự quy mô lớn”.