Tag: Yangon

Nổ nhà tù ở Myanmar, ít nhất 8 người chết

TTO - Ít nhất 8 người đã thiệt mạng và 13 người bị thương trong vụ nổ tại nhà tù Insein ở thành phố Yangon, Myanmar.

Xung đột tiếp diễn tại Myanmar, thêm 11 người biểu tình thiệt mạng

TTO - Thêm ít nhất 11 người biểu tình Myanmar thiệt mạng trong các cuộc xung đột với lực lượng an ninh trong ngày 8-4.

Quân đội Myanmar mạnh tay thêm, chuyên gia kêu gọi Trung Quốc lên tiếng

TTO - Hãng tin Reuters cho biết những người biểu tình Myanmar chuyển sang hình thức ném rác ra đường sau khi có tin cảnh sát sử dụng vũ khí hạng nặng hơn. Trong khi đó, hai chuyên gia quốc tế kêu gọi Trung Quốc hành động.

Người biểu tình Myanmar phản đối quân đội bằng... còi xe máy

TTO - Người dân bấm còi xe tại thành phố Yangon trong làn sóng biểu tình mới vào ngày 22-3, để phản đối cuộc đảo chính của quân đội Myanmar.

Ít nhất 39 người thiệt mạng ở Myanmar, nhiều nhà máy Trung Quốc bị đốt

TTO - Ít nhất 39 người thiệt mạng tại các cuộc biểu tình trên khắp Myanmar vào ngày 14-3, trong khi nhiều nhà máy của doanh nghiệp Trung Quốc tại Myanmar bị đốt và nhiều nhân viên Trung Quốc bị thương.

Reuters: Ít nhất 5 người biểu tình bị cảnh sát bắn chết ở Myanmar ngày 14-3

TTO - Lực lượng an ninh Myanmar ngày 14-3 đã nổ súng vào những người biểu tình chống đảo chính khiến ít nhất 5 người thiệt mạng, Hãng tin Reuters dẫn lời các nhân chứng và truyền thông trong nước cho biết.

Thêm 12 người chết, đại diện chính quyền dân sự Myanmar lên tiếng

TTO - Biểu tình tiếp tục diễn ra tại nhiều nơi của Myanmar ngày 13-3 với ít nhất 12 người chết, nhà sư cũng bị thương tích. Quyền lãnh đạo chính quyền dân sự đã có bài phát biểu trước công chúng đầu tiên thông qua Facebook.

Thêm 7 người biểu tình chết ở Myanmar ngày 11-3, bất chấp thế giới phản đối

TTO - Nhân chứng cho biết có ít nhất 7 người biểu tình bị chết hôm 11-3, ngày Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc thông qua tuyên bố chung, kêu gọi quân đội Myanmar kiềm chế tối đa bạo lực nhắm vào dân thường.

Cảnh sát Myanmar vây bắt người biểu tình trong đêm

TTO - Lực lượng an ninh Myanmar vây người biểu tình tại Yangon, lùng sục từng nhà suốt đêm để truy bắt sau khi hàng ngàn người chống lệnh giới nghiêm để xuống đường ủng hộ phong trào biểu tình.

Quân đội Myanmar chiếm giữ bệnh viện và khuôn viên đại học

TTO - Truyền thông địa phương đưa tin binh lính ở Myanmar đã chiếm giữ các bệnh viện và khuôn viên trường đại học, đồng thời tăng cường các cuộc đột kích vào ban đêm để đối phó với biểu tình.