22/03/2021 15:58 GMT+7

Người biểu tình Myanmar phản đối quân đội bằng... còi xe máy

ANH THƯ
ANH THƯ

TTO - Người dân bấm còi xe tại thành phố Yangon trong làn sóng biểu tình mới vào ngày 22-3, để phản đối cuộc đảo chính của quân đội Myanmar.

Người biểu tình Myanmar phản đối quân đội bằng... còi xe máy - Ảnh 1.

Pháo nổ trong lúc người biểu tình nấp sau một rào chắn trong một cuộc biểu tình phản đối đảo chính ở thành phố Mandalay, Myanmar ngày 21-3 - Ảnh: REUTERS

Truyền thông địa phương Myanmar đưa tin các cuộc biểu tình xảy ra lúc rạng sáng 22-3 tại ít nhất hai khu vực ở thành phố Yangon. Bạo lực đẫm máu trong các cuộc biểu tình phản đối chính quyền quân sự đã buộc nhiều người dân nghĩ ra nhiều cách khác nhau để bày tỏ thái độ phản đối trước chính quyền quân sự Myanmar, theo Hãng tin Reuters. 

Tại nhiều khu vực trung tâm của Yangon, những người lái xe đã bấm còi inh ỏi hôm 22-3 nhằm phản đối sự kiện quân đội đảo chính hôm 1-2. 

Trước đó, trong các cuộc biểu tình diễn ra hôm 21-3, Cổng thông tin Myanmar Now cho biết ít nhất bốn người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương ở Mandalay, thành phố lớn thứ hai Myanmar, khi lực lượng an ninh nổ súng sau khi các cư dân cố ngăn quân đội thiết lập một căn cứ trong một ngôi trường ở địa phương.

Một bác sĩ tại thị trấn Monywa cho biết một người đàn ông bị bắn chết và nhiều người khác bị thương khi cảnh sát nổ súng vào những người đang dựng rào chắn trong thị trấn. Một nhóm cộng đồng ở Monywa đã kêu gọi người tình nguyện hiến máu nhân đạo trên Facebook, theo Hãng tin Reuters.

Truyền thông nhà nước Myanmar ngày 21-3 cho biết một số người đã lái xe đâm vào một thành viên lực lượng an ninh khiến người này thiệt mạng. Quân đội Myanmar thông tin có hai cảnh sát đã thiệt mạng trong các cuộc biểu tình trước đó.

Myanmar rơi vào khủng hoảng hơn 1 tháng qua kể từ khi quân đội nước này tiến hành cuộc đảo chính lật đổ chính quyền dân sự. Nhiều cuộc biểu tình phản đối chính quyền quân sự đã nổ ra trên khắp Myanmar và gần 250 người đã chết trong các cuộc biểu tình này.

Quân đội Thái Lan bị tố tuồn gạo cho quân đội Myanmar Quân đội Thái Lan bị tố tuồn gạo cho quân đội Myanmar

TTO - Quân đội Thái Lan đã bác bỏ thông tin cung cấp gạo cho một số đơn vị thuộc lực lượng vũ trang Myanmar, đồng thời cho biết bất cứ việc buôn bán lương thực nào giữa hai nước đều là hoạt động thương mại bình thường.

ANH THƯ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên