19/10/2022 15:49 GMT+7

Nổ nhà tù ở Myanmar, ít nhất 8 người chết

MINH KHÔI
MINH KHÔI

TTO - Ít nhất 8 người đã thiệt mạng và 13 người bị thương trong vụ nổ tại nhà tù Insein ở thành phố Yangon, Myanmar.

Nổ nhà tù ở Myanmar, ít nhất 8 người chết - Ảnh 1.

Phía trước nhà tù Insein ở Yangon, Myanmar - Ảnh: REUTERS

Hãng tin Reuters trích dẫn cổng thông tin độc lập Myanmar Now cho biết trong số người bị thương có 3 nhân viên và 5 du khách.

Có hai vụ nổ tại nhà tù Insein, vụ đầu tiên xảy ra lúc 9h40 ngày 19-10, gần quầy bưu kiện. Hiện chưa rõ nguyên nhân vụ nổ.

Người dân địa phương nói với Đài BBC rằng có hai quả bom bưu kiện đã nổ gần lối vào nhà tù. Các phóng viên của BBC sau đó cho biết bom đã nổ trong phòng bưu kiện/thư của nhà tù.

Cảnh sát đã có mặt tại hiện trường và điều tra ngay sau khi có tin báo. Hiện chưa có bên nào đứng ra nhận trách nhiệm về vụ tấn công.

Cũng theo BBC, Insein là nhà tù lớn nhất Myanmar, có tuổi đời hàng thế kỷ, nổi tiếng với điều kiện giam giữ khắc nghiệt, với gần 10.000 tù nhân, trong đó có hàng ngàn tù nhân chính trị kể từ cuộc đảo chính vào năm ngoái.

Myanmar hiện do chính quyền quân sự điều hành. Người phát ngôn của chính quyền quân sự hiện chưa lên tiếng về vụ việc.

Campuchia không mời lãnh đạo quân sự Myanmar đến Hội nghị thượng đỉnh ASEAN Campuchia không mời lãnh đạo quân sự Myanmar đến Hội nghị thượng đỉnh ASEAN

TTO - Ngày 5-10, Campuchia - chủ tịch luân phiên Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á - thông báo nhà lãnh đạo chính quyền quân sự của Myanmar, tướng Min Aung Hlaing, không được mời tham dự hội nghị thượng đỉnh của hiệp hội vào tháng tới.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất