Tag: chính quyền quân sự

Niger muốn trục xuất đại sứ Pháp, Paris nói không có quyền

Chính quyền quân sự của Niger đã yêu cầu cảnh sát trục xuất đại sứ Pháp. Chính quyền Paris khẳng định quân đội nắm quyền Niamey không có thẩm quyền trong việc này.

Mạng lan truyền thư Niger yêu cầu đại sứ Mỹ rời đi, Washington nói không có

Sau khi Hãng tin AFP cho biết Niger yêu cầu đại sứ Mỹ rời khỏi nước này trong 48 giờ, Washington lên tiếng khẳng định không có chuyện như vậy.

Phe đảo chính Niger tuyên bố truy tố Tổng thống Bazoum tội phản quốc

Ngày 13-8, các nhà lãnh đạo trong cuộc đảo chính lật đổ Tổng thống Mohamed Bazoum của Niger cho biết họ sẽ "truy tố" vị tổng thống này về tội "phản quốc" và "phá hoại an ninh" của quốc gia.

AP: Chính quyền Niger dọa giết tổng thống bị phế truất

Theo Hãng tin AP, chính quyền quân sự Niger đã nói sẽ giết tổng thống bị phế truất Mohamed Bazoum nếu các nước láng giềng can thiệp quân sự.

Trung Quốc ủng hộ Myanmar 'tìm con đường riêng'

Ngoại trưởng Tần Cương cho biết Trung Quốc ủng hộ Myanmar tìm ra con đường phát triển của riêng mình, kêu gọi quốc tế tôn trọng chủ quyền của Myanmar.

Indonesia có giải pháp giúp Myanmar?

Chính quyền quân sự Myanmar đã gia hạn tình trạng khẩn cấp thêm sáu tháng. Động thái diễn ra ngay trước thềm cuộc họp ngoại trưởng ASEAN đầu tiên trong năm chủ tịch của Indonesia.

Bà San Suu Kyi bị xử kín, thêm 5 tội tham nhũng và 7 năm tù

Hãng tin Reuters cho biết cựu cố vấn nhà nước Myanmar, bà Aung San Suu Kyi vừa bị kết án thêm 5 tội tham nhũng và 7 năm tù giam sau phiên tòa xử kín ngày 30-12.

Nổ nhà tù ở Myanmar, ít nhất 8 người chết

TTO - Ít nhất 8 người đã thiệt mạng và 13 người bị thương trong vụ nổ tại nhà tù Insein ở thành phố Yangon, Myanmar.

Trẻ em thiệt mạng khi quân đội Myanmar nổ súng vào trường học

TTO - Ít nhất 6 trẻ em thiệt mạng và 17 người bị thương khi trực thăng quân đội bắn vào một trường học ở Myanmar, với lý do phiến quân đang sử dụng tòa nhà để tấn công quân đội.

Bà Aung San Suu Kyi lãnh thêm 6 năm tù cho '4 tội danh tham nhũng'

TTO - Cố vấn nhà nước Myanmar bị lật đổ Aung San Suu Kyi bị tuyên thêm 6 năm tù cho 4 tội danh tham nhũng trong phiên tòa xử kín ngày 15-8. Tổng án tù mà nữ chính khách 77 tuổi đang đối mặt là 17 năm.