Thêm 3.000 phần quà hỗ trợ người dân khó khăn vùng dịch

05/08/2021 12:13 GMT+7

TTO - Sáng 5-8, báo Tuổi Trẻ đã tiếp nhận 3.000 phần quà trị giá 600 triệu đồng do Quỹ từ thiện Bông Sen ủng hộ thông qua chương trình 'Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19'.

Thêm 3.000 phần quà hỗ trợ người dân khó khăn vùng dịch - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Dương Thanh Hoàng, phó chủ tịch hội đồng điều hành Quỹ Bông Sen (phải), trao 3.000 phần quà cho đại diện báo Tuổi Trẻ - Ảnh: CÔNG TRIỆU

Đây là số quà mà thông qua chương trình, Quỹ từ thiện Bông Sen muốn gửi tặng đến những hộ dân, hoàn cảnh khó khăn đang chịu nhiều ảnh hưởng do dịch bệnh COVID-19 tại TP.HCM.

Ông Lê Văn Chính, chủ tịch hội đồng quản lý Quỹ từ thiện Bông Sen - chia sẻ theo khảo sát, số quà trên hiện chỉ đáp ứng được một phần rất nhỏ nhu cầu hiện tại của người dân. Và để giải quyết được vấn đề "ai ở đâu ở yên đó", trước mắt chúng ta cần từ 500.000 phần quà hoặc thậm chí là 1 triệu suất quà giúp hoạt động an sinh được tốt hơn.

"Dù sự đóng góp này nhỏ bé thôi nhưng tôi vẫn kỳ vọng báo Tuổi Trẻ tạo ra hiệu ứng cộng đồng để cả xã hội cùng chung tay giúp đỡ người dân khó khăn trong lúc này" - ông Chính tâm sự.

Chỉ trong khoảng thời gian rất ngắn, vào đầu giờ sáng 5-8, đường dây nóng của báo Tuổi Trẻ đổ chuông liên tục. Đó là cuộc gọi "cầu cứu" của đôi vợ chồng vốn kiếm sống bằng nghề tự do nay vì dịch bệnh đã lâm cảnh khó khăn, thiếu thức ăn, nước uống trú tại đường số 7 (phường 7, quận Gò Vấp); là cuộc gọi của chị Trần Thị G. (ngụ phường Linh Xuân, TP Thủ Đức) "xin" hỗ trợ một ít sữa tươi, trứng gà cho đứa con nhỏ 4 tuổi của mình...

"Cả tôi và chồng đều đã thất nghiệp suốt hơn 2 tháng nay, gia đình lại đang ở trong khu phong tỏa nên thiếu lương thực" - chị G. phân trần.

Còn rất nhiều cuộc gọi khác, hoàn cảnh khác tìm đến Tuổi Trẻ mong nhận được sự hỗ trợ…

Tổng đài khẩn cấp tiếp nhận và giúp đỡ người dân bị ảnh hưởng

Anh Doãn Trường Quang - trưởng Ban Mặt trận Thành đoàn TP.HCM - cho biết hiện nay một dự án tổng thể với tên gọi chung là Tổng đài khẩn cấp tiếp nhận và giúp đỡ người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn thành phố do Thành đoàn TP.HCM, Hội LHTN Việt Nam TP.HCM phối hợp với báo Tuổi Trẻ, Hội Doanh trẻ TP.HCM, Công ty cổ phần Be Group, Công ty TNHH Công nghệ XTEK, Nhóm Người Việt thương nhau cùng thực hiện.

Về cách thức triển khai sẽ được thực hiện thông qua kênh thông tin, gồm:

1. Liên hệ đường dây nóng 1022, bấm phím 2 để gửi thông tin cần được hỗ trợ;

2. Liên hệ đường dây nóng hỗ trợ người dân của báo Tuổi Trẻ: 0918.033.133

3. Liên hệ đường dây nóng hỗ trợ người dân của dự án “Chợ nghĩa tình”: 0963.870.058 (Chị Sơn - phụ trách dự án);

Anh Doãn Trường Quang cho biết báo Tuổi Trẻ sẽ là nền tảng quan trọng trong tiếp nhận, phản ánh thông tin của người dân khó khăn, cùng với các kênh thông tin tiếp nhận trên các hình thức khác để kịp thời tiếp nhận, hỗ trợ, giúp đỡ lời yêu cầu của bà con nhân dân.

Thông tin của người dân sẽ được chuyển cho các bộ phận liên quan (cơ sở Đoàn, chính quyền địa phương) để cùng phối hợp xác minh, làm rõ nhu cầu, hoàn cảnh cần hỗ trợ. Từ đó, chuyển thông tin cho các bộ phận trong Tổ hỗ trợ để lên phương án cụ thể, phù hợp từng đối tượng.

Đồng thời, Tuổi Trẻ cũng sẽ là một kênh tiếp nhận đóng góp của người dân, doanh nghiệp và các đơn vị để có thể đồng hành cùng với các đơn vị hỗ trợ khẩn cấp cho các trường hợp hộ dân khó khăn.

Mọi đóng góp xin vui lòng chuyển đến tài khoản: Báo Tuổi Trẻ, số tài khoản: 113000006100, tại Ngân hàng Công thương, chi nhánh 3 TP.HCM (chuyển Việt Nam đồng).

Bạn đọc ở nước ngoài xin chuyển khoản về chủ tài khoản: Báo Tuổi Trẻ, số tài khoản: USD: 0071370195845, EUR: 0071140373054, ngân hàng Vietcombank - CN TP.HCM, TP.HCM, swift Code: BFTVVNVX007 (ghi rõ nội dung chuyển khoản: Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19 - Ủng hộ nhu yếu phẩm).

Báo Tuổi Trẻ là một trong nhiều kênh hỗ trợ khẩn cấp người khó khăn ở TP.HCM Báo Tuổi Trẻ là một trong nhiều kênh hỗ trợ khẩn cấp người khó khăn ở TP.HCM

TTO - Trong bối cảnh giãn cách xã hội kéo dài, người nghèo ở nhiều nơi vì nhiều lý do mà chính sách chưa thể bao phủ, vẫn đang cần hỗ trợ để đi qua mùa dịch. Ngay lập tức, nhiều kênh hỗ trợ người nghèo được mở ra...

CÔNG TRIỆU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận