Thầy trò HLV Park Hang Seo 'cách ly' giới truyền thông

13/05/2021 15:10 GMT+7

TTO - Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) vừa ra thông báo khẩn cho biết truyền thông sẽ không được tác nghiệp trong tất cả các buổi tập của đội tuyển quốc gia và đội tuyển U22 Việt Nam kể từ chiều 13-5 để phòng tránh dịch COVID-19.

Thầy trò HLV Park Hang Seo cách ly giới truyền thông - Ảnh 1.

Thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ không cho truyền thông xuất hiện trong các buổi tập từ ngày 13-5 - Ảnh: NHƯ ĐẠT

Thông báo của VFF vừa được đưa ra trong chiều 13-5 sau những diễn biến của dịch COVID-19 ngày càng phức tạp.

VFF cho biết: "Nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19, phòng truyền thông thông báo tạm dừng hoạt động tác nghiệp của báo chí tại các buổi tập của hai đội tuyển, bắt đầu từ chiều nay (13-5) cho đến khi có thông báo mới.

Trước đó, đội tuyển Việt Nam đã chính thức tập trung từ ngày 7-5 và đội tuyển U22 Việt Nam là ngày 10-5. Đội tuyển Việt Nam ăn ở tại khách sạn, còn đội tuyển U22 ăn ở tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Cả hai đội tuyển đều tập luyện tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam.

Suốt một tuần qua, để phòng tránh dịch COVID-19, truyền thông không được tiếp cận để phỏng vấn trực tiếp cầu thủ và ban huấn luyện hai đội tuyển. Hằng ngày bộ phận truyền thông VFF sẽ cung cấp các clip phỏng vấn cầu thủ cho báo chí.

Ở các buổi tập của hai đội tuyển, truyền thông được có mặt nhưng phải thực hiện nghiêm túc công tác phòng dịch và chỉ được tác nghiệp 25 phút đầu mỗi buổi.

Dù vậy công việc chụp ảnh, ghi hình từ xa đội tuyển quốc gia và đội tuyển U22 Việt Nam cũng sẽ phải tạm dừng từ ngày 13-5 để đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19.

Trước đó, VFF và HLV Park Hang Seo đã yêu cầu tất cả các tuyển thủ phải tuyệt đối tuân thủ công tác phòng dịch. Trong thời gian tập trung, cầu thủ không được phép đi ra ngoài địa điểm tập luyện và nơi ở. Nếu có việc thực sự cần thiết, cầu thủ phải báo cáo và chỉ khi được HLV trưởng đồng ý mới được phép ra ngoài.

Lo ngại của VFF là có cơ sở khi trước đó đội tuyển Thái Lan đã ghi nhận cả cầu thủ và nhân viên đội tuyển bị nhiễm COVID-19. Điều này đã ảnh hưởng rất lớn đến kế hoạch chuẩn bị vòng loại World Cup 2022 của đội tuyển Thái Lan.

Với đội tuyển Việt Nam, VFF cho biết không được xảy ra bất cứ sai sót nào trong quá trình chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022.


Chuẩn bị vòng loại thứ 2 World Cup 2022: Đội tuyển Việt Nam Chuẩn bị vòng loại thứ 2 World Cup 2022: Đội tuyển Việt Nam 'hành xác'

TTO - Để chuẩn bị cho ba trận đấu tại vòng loại World Cup 2022 ở UAE trong điều kiện thời tiết nắng nóng, những ngày qua đội tuyển Việt Nam đã bắt đầu làm quen với điều kiện tập luyện khắc nghiệt.

KHƯƠNG XUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận