Tag: thâu tóm đất công

Hai cựu chủ tịch Đà Nẵng bị bắt tạm giam tại phiên tòa

TTO - Tại phiên tòa phúc thẩm xét xử Phan Văn Anh Vũ, 2 cựu chủ tịch UBND TP Đà Nẵng và 17 bị cáo khác chiều 12-5, sau khi tuyên án, HĐXX tuyên bắt tạm giam hai cựu chủ tịch Trần Văn Minh và Văn Hữu Chiến tại tòa.

Hai cựu chủ tịch Đà Nẵng và Phan Văn Anh Vũ bị đề nghị y án sơ thẩm

TTO - Đại diện cơ quan giữ quyền công tố cho rằng không có căn cứ chấp nhận kháng cáo của hai cựu chủ tịch UBND TP Đà Nẵng và bị cáo Phan Văn Anh Vũ, nên đề nghị HĐXX tuyên các bị cáo này y án sơ thẩm với các mức từ 12-25 năm tù.

Cựu chủ tịch Đà Nẵng Văn Hữu Chiến kêu ‘bị kết tội oan’

TTO - Tại tòa, cựu chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Văn Hữu Chiến bất ngờ thay đổi kháng cáo, cho rằng mình không phạm tội, 'nhiều quy kết oan sai'. Trước đó, ông Chiến kháng cáo xin giảm nhẹ và kêu oan một phần.

Phiên xử Phan Văn Anh Vũ: Cựu chủ tịch đề nghị triệu tập đương kim chủ tịch

TTO - Tại tòa, cựu chủ tịch Đà Nẵng Trần Văn Minh đề nghị Hội đồng xét xử triệu tập ông Huỳnh Đức Thơ - chủ tịch đương nhiệm UBND TP Đà Nẵng - để làm rõ một số vấn đề liên quan việc giao đất cho Phan Văn Anh Vũ.

Vụ thâu tóm đất vàng Đà Nẵng: Vũ 'nhôm' kháng cáo kêu oan

TTO - Bị tuyên 25 năm tù về tội vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí, và vi phạm các quy định về quản lý đất đai, Phan Văn Anh Vũ (thường được gọi là Vũ "nhôm") đã kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm.

Cựu chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Văn Hữu Chiến kháng cáo

TTO - Bị tuyên 12 năm tù, ông Văn Hữu Chiến (cựu chủ tịch UBND TP Đà Nẵng) đã kháng cáo kêu oan một phần và đề nghị cấp phúc thẩm xem xét lại cho mình trong bối cảnh Đà Nẵng cách đây 15 năm.

Mức án của hai cựu chủ tịch Đà Nẵng, Phan Văn Anh Vũ và đồng phạm vụ thâu tóm đất công

TTO - Sau gần 2 tuần xét xử, chiều 13-1, TAND TP Hà Nội đã tuyên án đối với 2 cựu chủ tịch Đà Nẵng Trần Văn Minh, Văn Hữu Chiến cùng Phan Văn Anh Vũ và 18 bị cáo khác.

Bị cáo vụ thâu tóm đất công tại Đà Nẵng khóc tại tòa, nói ‘sợ không qua khỏi trong tù’

TTO - Các bị cáo nguyên là lãnh đạo sở ngành, cấp dưới của hai cựu chủ tịch Đà Nẵng tiếp tục cho rằng làm theo chỉ đạo từ bí thư đến chủ tịch UBND chứ không giúp Phan Văn Anh Vũ mua bán nhà đất công sản giá rẻ.

Kháng nghị một phần bản án, đề nghị giám đốc thẩm vụ Vũ ‘nhôm’

TTO - Viện KSND tối cao cho rằng thiệt hại trong vụ án Vũ “nhôm” thâu tóm 7 dự án đất công sản là 1.160 tỉ chứ không phải 135 tỉ như bản án phúc thẩm tuyên nên đề nghị tòa tối cao xét xử giám đốc thẩm hủy một phần bản án.

Cựu thứ trưởng Trần Việt Tân: 'Không kêu oan', cựu thứ trưởng Bùi Văn Thành: 'Xin án treo'

TTO - Trong phần trả lời thẩm vấn, cựu thứ trưởng Bộ Công an Trần Việt Tân thừa nhận bị tòa đưa ra xét xử là không oan, nhận thấy mình có trách nhiệm trong vụ án Vũ 'nhôm' thâu tóm những dự án đất có vị trí đắc địa tại TP.HCM và Đà Nẵng.