20/10/2017 18:29 GMT+7

Thanh tra các văn phòng đại diện báo chí tại Cần Thơ

H.T.DŨNG
H.T.DŨNG

TTO - Đoàn thanh tra Bộ Thông tin - Truyền thông sẽ kiểm tra hoạt động và chấp hành pháp luật của các văn phòng đại diện báo chí tại Cần Thơ.

Thanh tra các văn phòng đại diện báo chí tại Cần Thơ - Ảnh 1.

Ông Đinh Tiến Dũng, phó chánh thanh tra Bộ Thông tin - Truyền thông phát biểu tại buổi làm việc với đại diện các Văn phòng đại diện báo chí tại TP. Cần Thơ sáng 20-10 - Ảnh: H.T.DŨNG

Ngày 20-10, đoàn kiểm tra của Bộ Thông tin - Truyền thông do Phó chánh Thanh tra Đinh Tiến Dũng làm trưởng đoàn, đã có buổi làm việc đầu tiên với đại diện lãnh đạo các văn phòng đại diện, phóng viên thường trú của các cơ quan báo chí của Trung ương và TP.HCM đặt tại TP.Cần  Thơ.

Ông Đinh Tiến Dũng đã công bố quyết định về việc kiểm tra tình hình hoạt động, việc chấp hành quy định pháp luật của văn phòng đại diện, phóng viên thường trú của các cơ quan báo chí tại Cần Thơ. Thời gian kiểm tra là 15 ngày.

Thanh tra Bộ Thông tin - Truyền thông, trong thời gian qua, nhiều văn phòng đại diện, phóng viên thường trú của cơ quan báo chí tại địa phương tuân thủ đúng quy định của luật Báo chí, bám sát địa bàn, nắm bắt thông tin kịp thời, đưa tin đầy đủ và toàn diện những sự kiện thời sự, chính trị, kinh tế - xã hội của địa phương…

Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn nhiều trường hợp các văn phòng đại diện và phóng viên thường trú không thực hiện đúng quy định của pháp luật về báo chí. 

Đặc biệt, từ đầu năm đến nay đã xuất hiện nhiều vụ việc tiêu cực, thậm chí có một số nhà báo vi phạm pháp luật.

Cụ thể như đưa tin không đúng sự thật, lợi dụng hoạt động báo chí để trục lợi, vòi vĩnh gây sức ép cho doanh nghiệp, địa phương ký hợp đồng quảng cáo gây bức xúc trong dư luận, gây ảnh hưởng xấu đến đội ngũ làm báo chân chính.

"Việc kiểm tra lần nay để nhắc nhở, cảnh báo, yêu cầu cơ quan báo chí chỉ đạo rà soát, chấn chỉnh hoạt động của các văn phòng đại diện, phóng viên thường trú, bảo đảm hoạt động theo đúng quy định của pháp luật về báo chí và quy định đạo đức nghề nghiệp của người làm báo", ông Dũng cho biết.

Tại Cần Thơ hiện có hơn 60 văn phòng đại diện, phóng viên thường trú của các cơ quan báo chí của Trung ương và TP.HCM, với khoảng trên 400 cán bộ và phóng viên đang tác nghiệp.

H.T.DŨNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên