Tag: Người làm báo

Thư viết từ Hà Nội và Nhân chứng quả cảm: Một thời làm báo trong veo

Sống cùng sự kiện luôn là một ước mơ của những người làm báo. Và khi cơ hội ấy đến, đam mê của nghề trỗi dậy như san bằng hết khó khăn. Nhất là khi đam mê ấy được đi cùng với tuổi thanh xuân. Nhất là khi sự kiện ấy lại đi cùng lịch sử.

Trao giải báo chí 'Vì sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc'

TTO - 80 tác phẩm báo chí xuất sắc nhất đã đóng góp vào công tác tuyên truyền về sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam có giá trị truyền tải tới xã hội, cộng đồng.

Một trưng bày đặc biệt về nhiều thế hệ nhà báo quả cảm nhân dịp sinh nhật Bác Hồ

TTO - Trưng bày "Đứng lên và cất tiếng" về các thế hệ báo chí cách mạng do Ban quản lý di tích Nhà tù Hỏa Lò vừa khai mạc vào dịp kỷ niệm 132 năm sinh nhật Bác Hồ.

Đọc báo cùng bạn 1-1: “Thời thế” từ những cú click chuột

TTO - Chương trình với nhiều thông tin cập nhật: 14 người nhập cảnh Quảng Nam nhiễm biến chủng Omicron; Vụ bé gái bị bạo hành tử vong sẽ là án điểm; Vụ 'thổi giá' bộ xét nghiệm: Khởi tố thêm 2 lãnh đạo cấp vụ; Ông Nguyễn Đức Chung lãnh thêm 3 năm tù.

TP.HCM: Các nhà báo học kỹ năng ngăn chặn tin giả

TTO - Ngày 26-9, Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với Cơ quan phát triển truyền thông Pháp tổ chức khóa bồi dưỡng “Ngăn chặn tin giả và trách nhiệm của Nhà báo” tại TP.HCM.

Mạng xã hội Lotus: Thu hút người dùng bằng nội dung tốt hơn?

TTO - Được thiết kế với phương châm "Nội dung là vua", mạng xã hội Lotus vừa được VCCorp chính thức công bố ra mắt trong cuộc họp báo sáng 9-9 tại Hà Nội.

Báo Tuổi Trẻ là ‘món ăn tinh thần’ của người dân

TTO - Đó là chia sẻ của Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP.HCM Nguyễn Thị Lệ tại buổi thăm, chúc mừng đội ngũ làm báo báo Tuổi Trẻ nhân kỷ niệm 94 năm Ngày báo chí cách mạng Việt Nam, sáng 20-6.

TTO - Chiều 5-5, Trung tâm báo chí đầu tiên ở Việt Nam với thiết kế hiện đại, trang bị thiết bị tác nghiệp phục vụ cho người làm báo chính thức đi vào hoạt động. Tổng chi phí đầu tư trung tâm báo chí ban đầu ước tính khoảng 34,5 tỉ đồng.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam: Báo chí đã kỷ cương hơn, chuyên nghiệp hơn

TTO - Thủ tướng rất mong muốn báo chí không chỉ đồng hành với Chính phủ mà Chính phủ và báo chí là "một phần của nhau".

Nhà báo không được làm gì trên mạng xã hội?

TTO - Nhà báo không được "Đăng tải, gỡ bài viết, hình ảnh, âm thanh trên mạng xã hội vì mục đích tống tiền hoặc các mục đích không trong sáng khác" trên mạng xã hội.