Thứ 6, ngày 7 tháng 10 năm 2022

Chủ tịch Cà Mau chỉ đạo thu hồi quyết định 'làm khó' báo chí

13/10/2017 15:36 GMT+7

TTO - Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải đã chỉ đạo khẩn cấp thu hồi quyết định ban hành quy chế có điều khoản "báo chí không được trích đăng ý kiến phát biểu tại hội nghị…".

Chủ tịch Cà Mau chỉ đạo thu hồi quyết định làm khó báo chí - Ảnh 1.

Chiều 13-10, nguồn tin riêng của Tuổi Trẻ Online ở Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau cho biết ông Nguyễn Tiến Hải - chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau - đã chỉ đạo thu hồi quyết định 1627/QĐ-UBND ngày 29-9-2017 ban hành quy chế phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí. 

Quy chế có nội dung gây tranh cãi và không phù hợp với quy định của pháp luật.

Cà Mau ra quy chế hạn chế quyền tác nghiệp của nhà báo Cà Mau ra quy chế hạn chế quyền tác nghiệp của nhà báo

TTO - Quy chế phát ngôn do Cà Mau ban hành có quy định nhà báo, phóng viên không được trích dẫn ý kiến đại biểu trong hội nghị đã gây phản ứng bởi nội dung này hạn chế quyền tác nghiệp của nhà báo.

Như đã thông tin, gọi là quy chế phát ngôn với phạm vi điều chỉnh là người phát ngôn, người được ủy quyền phát ngôn, chế độ phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí của các cơ quan, đơn vị từ tỉnh đến cơ sở nhưng quy chế lại quy định áp dụng với cho các cơ quan báo chí, nhà báo và các tổ chức, cá nhân hoạt động báo chí trên địa bàn tỉnh Cà Mau.

Đặc biệt, tại khoản 3, điều 9 của quy chế còn có nội dung: "Nhà báo, phóng viên không được dùng những ý kiến phát biểu tại hội nghị, hội thảo, các cuộc gặp gỡ, trao đổi, nói chuyện có nhà báo tham dự để thông tin trên báo chí hoặc chuyển thành bài phỏng vấn nếu không được sự đồng ý của người phát biểu". 

Nội dung trên đã hạn chế quyền tác nghiệp và hoạt động của báo chí.

TIẾN TRÌNH - HOÀNG ĐIỆP
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận