Thứ 6, ngày 30 tháng 7 năm 2021

Ông Nguyễn Minh Mẫn sẽ họp báo về vụ 'xúc phạm báo chí'

05/10/2017 18:21 GMT+7

TTO - Ông Nguyễn Minh Mẫn - quyền Vụ trưởng Vụ III (Thanh tra Chính phủ) cho rằng những clip, thông tin đăng tải trên mạng xã hội về việc ông “xúc phạm” hoạt động báo chí là do bị cắt ghép và “làm méo mó bản chất sự việc”.

Ông Nguyễn Minh Mẫn sẽ họp báo về vụ xúc phạm báo chí - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Minh Mẫn trao đổi với Tuổi Trẻ ngày 8-9 - Ảnh: THÂN HOÀNG

Ngày 5-10, trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Nguyễn Minh Mẫn xác nhận về việc sẽ tổ chức họp báo để thông tin về sự việc lùm xùm liên quan đến cá nhân ông trong thời gian vừa rồi.

Theo đó, ông Mẫn đã gửi giấy mời đến gần 20 cơ quan báo chí tham dự buổi họp báo. Theo nội dung thư mời gửi các báo, ông Mẫn viết: "Trong thời gian vừa qua đã có một số cá nhân lợi dụng hoạt động công vụ trong hoạt động thanh tra của mình, ghi âm trộm ý kiến chỉ đạo của tôi, rồi cắt xén nội dung để làm méo mó bản chất thật những ý kiến chỉ đạo của tôi".

Cũng theo ông Mẫn, sau khi ghi âm những lời nói của ông được đăng tải trên mạng xã hội đã có một số báo chí đưa tin không chính xác, không đúng bản chất sự việc. Theo ông Mẫn việc đăng tải ghi âm cũng như việc báo chí đăng tin có dấu hiệu của việc "đánh hội đồng" cá nhân ông.

Cùng ngày, đại diện Thanh tra Chính phủ, cho biết việc ông Mẫn tổ chức họp báo không phải là hoạt động của thanh tra chính phủ, đây là buổi gặp gỡ báo chí mang tính chất cá nhân của ông Nguyễn Minh Mẫn, không có đại diện Thanh tra Chính phủ. 

Hiện nay vụ việc đã được báo cáo tới lãnh đạo Thanh tra Chính phủ.

Trước đó, như Tuổi Trẻ đã thông tin TTCP đã ban hành kết luận kiểm tra việc phát ngôn của ông Mẫn. 

Theo đó, TTCP xác định bản ghi âm nội dung ông Mẫn phát biểu tại buổi công bố quyết định thanh tra tại ĐHGQ TP.HCM hồi tháng 9-2016 được đăng tải trên mạng xã hội đúng là những phát ngôn của ông Mẫn.

Nếu ông Mẫn không thực hiện kết luận của tổng thanh tra, TTCP sẽ có các bước tiếp theo để xử lý theo quy định

ông Lê Hồng Lĩnh, người phát ngôn của TTCP

TTCP xác định những phát ngôn đó là "thiếu chuẩn mực", "khiến nhiều cơ quan báo chí phản ứng", dẫn đến những bài viết cho rằng cán bộ thanh tra hướng dẫn đối tượng bị thanh tra bưng bít thông tin, gây cản trở hoạt động báo chí…

TTCP đã yêu cầu ông Nguyễn Minh Mẫn xin lỗi công khai.

Tuy nhiên, trao đổi với báo chí sau đó, ông Mẫn khẳng định không xin lỗi vì "không có bất cứ sai phạm gì" và cho rằng kết luận nói trên của TTCP là "trái pháp luật".

THÂN HOÀNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận