Tag: Thanh tra Chính phủ

89 gói thầu mua sắm chống dịch ở Hà Nội đội giá hàng chục tỉ được chuyển Bộ Công an xác minh

Có đến 89 gói thầu mua sắm thiết bị, vật tư chống dịch tại Hà Nội bị Thanh tra Chính phủ chuyển sang Bộ Công an để xác minh, làm rõ việc chênh lệch giá. Phần lớn các gói thầu này đều được mua bán qua trung gian đẩy giá trúng thầu cao gấp nhiều lần.

Chuyển cơ quan điều tra các gói thầu mua sắm trang thiết bị y tế tại nhiều bệnh viện TP.HCM

Thanh tra Chính phủ phát hiện dấu hiệu vi phạm pháp luật về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng tại một số gói thầu ở các bệnh viện tại TP.HCM, nên đã chuyển hồ sơ sang cơ quan điều tra.

Nhà xuất bản Giáo Dục lạm dụng độc quyền sách giáo khoa: Móc túi người dân trắng trợn!

'Chờ quá lâu rồi ngày này cũng đến. Lợi ích nhóm quá rõ ràng', bạn đọc bình luận về kết luận của Thanh tra Chính phủ việc Nhà xuất bản Giáo Dục lạm dụng độc quyền sách giáo khoa với giá cao bất hợp lý, 'lợi ích nhóm' phát hành sách bài tập.

Hai bộ bị kiến nghị kiểm điểm trách nhiệm liên quan dự án sử dụng trái phiếu Chính phủ

Thanh tra Chính phủ phát hiện hàng loạt vi phạm liên quan một số dự án sử dụng trái phiếu Chính phủ còn dư tại các dự án nâng cấp quốc lộ 1 và đường Hồ Chí Minh, đoạn qua Tây Nguyên. Bộ Giao thông vận tải, Bộ Kế hoạch và đầu tư bị kiến nghị kiểm điểm

Qua giải quyết khiếu nại tố cáo đã có trên 500 tổ chức, cá nhân được khôi phục quyền lợi; Hơn 21.000 ô tô hết niên hạn sử dụng từ 1-1-2023, có thể tra cứu xe hết niên hạn sử dụng ở đâu?; Ca mắc COVID-19 giảm thấp... là những tin đáng chú ý.

Thanh tra Chính phủ chuẩn bị thanh tra phát hành trái phiếu doanh nghiệp

TTO - Thanh tra Chính phủ cho biết đang nắm tình hình để chuẩn bị thanh tra chuyên đề việc chấp hành pháp luật về phát hành trái phiếu doanh nghiệp và sử dụng nguồn tiền từ trái phiếu doanh nghiệp.

Nhiều vi phạm tại các dự án du lịch, nghỉ dưỡng, sân golf ở Quảng Nam

TTO - Thanh tra Chính phủ ban hành kết luận thanh tra công tác quản lý nhà nước về du lịch của Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch cùng 9 tỉnh thành, trong đó chỉ ra nhiều khuyết điểm, vi phạm tại các dự án ở Quảng Nam.

Sau ba kết luận của trung ương, tỉnh vẫn chưa đòi được tiền tạm ứng sai

TTO - Từ năm 2011-2015, Đắk Lắk chi hơn 55 tỉ đồng để bồi thường, giải phóng mặt bằng dự án ngoài ngân sách và đến nay đã có ba kết luận thanh tra, kiểm tra của trung ương, tỉnh vẫn chưa đòi được tiền tạm ứng sai.

Chống tham nhũng ở Việt Nam: Hành trình còn dài

TTCT - Việt Nam đã có những tiến bộ nhất định trong cuộc chiến chống tham nhũng sẽ định đoạt vận mệnh quốc gia, nhưng đó vẫn là một hành trình còn dài.

Báo cáo Thủ tướng về kết luận thanh tra mua sắm kit xét nghiệm COVID-19 ở Bộ Y tế, Hà Nội, TP.HCM

TTO - Liên quan việc thanh tra mua sắm kit xét nghiệm, vắc xin COVID-19 tại Hà Nội, TP.HCM và Bộ Y tế, Phó tổng Thanh tra Chính phủ Trần Ngọc Liêm cho hay Thanh tra Chính phủ đã kết luận và báo cáo Thủ tướng. Sau khi Thủ tướng có ý kiến sẽ công bố.