21/06/2023 15:15 GMT+7

Thanh niên lừa bạn gái gọi video 'khỏa thân' rồi liên tục tống tiền

Một thanh niên ở Kon Tum dụ bạn gái gọi video quay cảnh "khỏa thân", sau đó dùng số clip ghi lại để tống tiền cô gái.

Thanh niên lừa bạn gái gọi video khỏa thân rồi liên tục tống tiền - Ảnh 1.

Q. tại cơ quan điều tra - Ảnh: CÔNG AN CUNG CẤP

Ngày 21-6, Công an thành phố Kon Tum (tỉnh Kon Tum) cho biết đơn vị đang hoàn tất các thủ tục để ra quyết định khởi tố đối với L.Đ.Q. (sinh năm 1995, trú tại Bình Định) về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Trước đó, fanpage "Phòng An ninh mạng và PCTP sử dụng công nghệ cao - Công an tỉnh Kon Tum" nhận được tin nhắn "cầu cứu" của chị Y. về việc bị "khủng bố tinh thần" qua mạng xã hội.

Tại cơ quan công an, Y. cho biết vào khoảng đầu tháng 4-2023, thông qua mạng xã hội Facebook, một nam thanh niên có nickname "Trần Thành" chủ động làm quen với chị Y..

Trò chuyện qua lại với nhau một thời gian, người này đã đặt vấn đề yêu cầu Y. gọi video "khỏa thân" khoe cơ thể và được cô gái này đồng ý mà không có bất kỳ nghi ngờ nào. 

Tuy nhiên, trong lúc gọi video, Q đã chủ động quay chụp màn hình lưu giữ lại những hình ảnh "nóng" của chị Y..

Đến cuối tháng 4-2023, Q. bắt đầu nảy sinh ý định cưỡng đoạt tài sản của chị Y. bằng những hình ảnh, clip nóng mà người này đã chủ động lưu giữ sau những lần cả hai liên lạc.

Q. liên tục nhắn tin, gọi điện, đe dọa yêu cầu chị Y. phải gửi tiền cho mình, nếu không thì sẽ gửi các hình ảnh, clip nhạy cảm của chị Y. cho bố, mẹ, người thân, đồng thời đăng tải lên mạng xã hội.

Do lo sợ, chị Y. đồng ý gửi cho nam thanh niên này số tiền 500.000 đồng.

Chưa dừng lại ở đó, Q. vẫn tiếp tục thực hiện việc tống tiền với chị Y., ngoài ra Q. còn tạo lập hàng chục tài khoản ảo trên mạng xã hội để liên tục khủng bố tinh thần, yêu cầu Y. phải cho xem hình ảnh "nhạy cảm".

Quá hoảng loạn vì liên tục bị khủng bố tinh thần, chị Y. liên hệ với cơ quan công an trình báo sự việc.

Lập trang web lừa đảo, tống tiền nạn nhân gửi clip khỏa thânLập trang web lừa đảo, tống tiền nạn nhân gửi clip khỏa thân

TTO - Với chiêu tuyển nhân viên tiếp thị có ngoại hình để dụ các cô gái gửi clip khỏa thân đến tuyển dụng, Lê Chánh Thanh Tùng dùng chính các clip trên để tống tiền các cô gái.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên