Tag: khủng bố tinh thần

Cụ bà 77 tuổi suýt chuyển 900 triệu cho kẻ giả danh công an

Cụ bà 77 tuổi suýt chuyển 900 triệu đồng cho kẻ giả danh công an để lừa đảo. Chúng dọa dẫm bà liên quan đến vụ án ma túy, rửa tiền để khủng bố tinh thần và yêu cầu nạn nhân chuyển tiền.

Vướng 'hợp đồng nô lệ' bị khủng bố, học trò B Ray - Umie cầu cứu

Giữa đêm 30-8, nữ rapper Umie (Uyển My) học trò B Ray ở Rap Việt 2023 đã đăng đàn cầu cứu người hâm mộ, truyền thông về việc bị đe dọa, khủng bố tinh thần...

Thanh niên lừa bạn gái gọi video 'khỏa thân' rồi liên tục tống tiền

Một thanh niên ở Kon Tum dụ bạn gái gọi video quay cảnh "khỏa thân", sau đó dùng số clip ghi lại để tống tiền cô gái.

Vụ khởi tố cho vay lãi nặng: Khách cầm cố, công ty cho thuê lại

Hợp đồng thể hiện khách hàng cầm cố điện thoại, công ty cho khách thuê lại tài sản và phải đóng phí, nhưng thực tế không có bất cứ hoạt động cầm cố tài sản nào.

'Chị có 1 tỉ trong ngân hàng mà không có tiền du lịch sao?'

Tôi từng là nạn nhân của các cuộc gọi lạ từ quảng cáo, giới thiệu sản phẩm cho đến khủng bố tinh thần. Và thật khó chấp nhận khi cảm nhận rõ thông tin riêng của mình đã bị chia sẻ vô tội vạ.

Đòi nợ kiểu khủng bố: Dọa đâm chết cả con người vay nợ

Tháng 7-2017, anh N.H.N. vay 50 triệu đồng qua app của Mirae Asset, sau đó chưa trả hết nợ. Đến tháng 7-2022, anh N. được nhóm đòi nợ thông báo "đã mua lại khoản nợ" từ Công ty Mirae Asset và đề nghị anh trả 175 triệu đồng.

90 ngày truy vết băng nhóm đòi nợ thuê núp bóng công ty luật, chuyên chửi bới, 'khủng bố' con nợ

Sau 90 ngày trinh sát, hơn 100 chiến sĩ Phòng Cảnh sát hình sự Công an Hà Nội, Cục Cảnh sát hình sự... đã lập chiến tích.

Chặn đứng nạn đòi nợ... cả dòng họ - Kỳ 5: Thông gia cũ cũng bị ném bom xăng

Những ngày này, bà Thi mất ăn mất ngủ, có nhà không dám về vì nhóm đòi nợ con trai thường xuyên kéo đến gây rối. Điều làm bà khổ tâm hơn là gia đình thông gia tốt cũng bị vạ lây, bị bọn đòi nợ ném cả bom xăng và tạt sơn mắm tôm đầy ngõ.

Chặn đứng nạn đòi nợ... cả dòng họ - Kỳ 2: Một phụ huynh nợ, 'khủng bố' cả trường

Hiệu trưởng một trường tiểu học ở TP Vinh (tỉnh Nghệ An) cứ vài phút lại bị một cuộc điện thoại đòi nợ dù giáo viên trường không ai vay nợ.

Trầm cảm vì bị đòi nợ kiểu 'gặp đâu chém đó', 'lấy máu trừ nợ'

TTO - Tôi là một giáo viên mấy mươi năm đi dạy. Nhiều học sinh ra trường đã lâu rồi vẫn giữ số điện thoại của tôi. Mới đây, tôi khốn khổ vì bị đòi nợ dù bản thân chưa bao giờ vay mượn.