14/06/2023 18:17 GMT+7

Yêu cầu một phụ nữ vay tiền gửi ảnh khỏa thân, tống tiền nhiều lần

Một phụ nữ đã gửi hình ảnh khỏa thân để vay tiền và bị kẻ xấu sử dụng hình ảnh nhạy cảm cưỡng đoạt tiền.

Yêu cầu một phụ nữ vay tiền gửi ảnh khỏa thân, tống tiền nhiều lần - Ảnh 1.

Nghi phạm tại cơ quan công an - Ảnh: H.B.

Ngày 14-6, đội cảnh sát hình sự Công an quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng) phối hợp với Phòng an ninh mạng và phòng chống tội phạm công nghệ cao (Công an Đà Nẵng) tạm giữ Nguyễn Đức Anh (21 tuổi, trú Hải Phòng) về hành vi làm nhục người khác, cưỡng đoạt tài sản.

Đức Anh là nghi phạm đã sử dụng hình ảnh khỏa thân của phụ nữ để đe dọa, cưỡng đoạt tiền.

Theo cơ quan công an, đầu tháng 5-2023, một số hội nhóm có nhiều người theo dõi trên Facebook đã đăng hình ảnh khỏa thân của một cô gái kèm nội dung cho rằng cô gái chuyên lừa đảo, mượn tiền không trả.

Xác định vụ việc có tính chất nghiêm trọng, xâm phạm đến danh dự, nhân phẩm người khác nên công an đã khẩn trương vào cuộc xác minh.

Qua đó xác định người bị đăng ảnh là chị D.L. (23 tuổi, trú quận Liên Chiểu, Đà Nẵng). Chị L. cho biết có đăng thông tin cần vay tiền lên một hội nhóm, sau đó có một tài khoản Zalo mang tên "Việt Anh" liên hệ, đồng ý cho chị vay 3 triệu đồng.

Điều kiện để được vay là chị L. phải tự chụp, quay hình ảnh khỏa thân của mình và gửi bên cho vay.

Tổng số tiền gốc và lãi chị L. phải trả là 4,8 triệu đồng và trả dần trong vòng 16 ngày, mỗi ngày 300.000 đồng (tương đương 100%/tháng). Nếu trả chậm một ngày, bên vay phải chịu phạt số tiền 300.000 đồng.

Do cần tiền gấp nên chị L. đồng ý các điều khoản do "Việt Anh" đưa ra.

Tuy nhiên, sau khi chị L. gửi giấy tờ tùy thân và hình ảnh nhạy cảm theo yêu cầu, đối tượng chỉ chuyển khoản cho chị số tiền 1,95 triệu đồng và thông báo đã thu phí giới thiệu khách hàng, thu trước số tiền gốc, lãi 2 ngày là 1,05 triệu đồng.

Sau đó, chị L. đã chuyển trả vào tài khoản mang tên Nguyễn Đức Anh tại ngân hàng 6 lần gồm cả tiền gốc, lãi và tiền phạt do có những ngày trả chậm. Đồng thời, tất toán khoản vay theo thỏa thuận.

Nhưng người cho vay tiếp tục sử dụng hình ảnh và video khỏa thân của chị L. để uy hiếp tinh thần, buộc phải chuyển thêm tiền. Và còn đe dọa sẽ đăng hình ảnh, video khỏa thân của chị L. lên các trang mạng xã hội.

Do chị L. không chuyển thêm tiền nên từ đầu tháng 5-2023, đối tượng đã đăng những hình ảnh khỏa thân nói trên vào phần bình luận trên Facebook của chị L. và chồng.

Nạn nhân lo sợ nên đã phải chuyển tiếp cho "chủ nợ" số tiền 3,45 triệu đồng. Vậy nhưng vài tuần sau, chị L. tiếp tục bị đe dọa và phải chuyển số tiền 3,8 triệu đồng...

Công an quận Liên Chiểu đã phối hợp với Phòng an ninh mạng và phòng chống tội phạm công nghệ cao áp dụng nhiều biện pháp nghiệp vụ, xác minh tại nhiều địa phương như Hà Nội, Hải Phòng, Thanh Hóa… để thu thập dữ liệu, chứng cứ và bắt giữ Nguyễn Đức Anh.

Bắt người đàn ông chuyên lừa phụ nữ vào khách sạn để trộm tài sảnBắt người đàn ông chuyên lừa phụ nữ vào khách sạn để trộm tài sản

Khanh đưa phụ nữ vào khách sạn để 'tâm sự', sau đó trộm tài sản và bỏ trốn.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên