19/04/2023 17:39 GMT+7

Thanh niên 24 tuổi bắt thiếu nữ 20 tuổi vay tiền thế chấp bằng chụp ảnh nóng rồi lấy đó tống tiền

Ngày 19-4, Công an quận 12 (TP.HCM) đã lập hồ sơ đối với Nguyễn Tiến Vinh (24 tuổi, thường trú tại tỉnh Bắc Ninh) để điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Thanh niên 24 tuổi bắt thiếu nữ 20 tuổi vay tiền thế chấp bằng chụp ảnh nóng rồi lấy đó tống tiền - Ảnh 1.

Nguyễn Tiến Vinh tại cơ quan công an

Theo thông tin ban đầu, Nguyễn Tiến Vinh lên mạng biết chị A. (20 tuổi, sống tại quận 12) có nhu cầu vay tiền.

Vinh đồng ý cho A. vay 15 triệu đồng, thế chấp căn cước công dân và giấy phép lái xe. Điều kiện làm tin là A. phải cho Vinh chụp ảnh khỏa thân. Sau đó, Vinh hẹn A. tới nhà nghỉ, chụp hình khỏa thân và hẹn sẽ chuyển tiền sau.

Tuy nhiên, sau đó Vinh không cho A. mượn tiền mà trở mặt yêu cầu chị này phải chuyển tiền cho Vinh. Vinh đe dọa sẽ tung ảnh khỏa thân của A. lên mạng nếu không thực hiện.

Do quá lo sợ và xoay xở không đủ nên A. đã trực tiếp và nhờ bạn bè chuyển tiền cho Vinh với tổng số tiền 7,3 triệu đồng. 

Sau nhiều lần chuyển tiền, Vinh vẫn tiếp tục đe dọa và yêu cầu chuyển thêm, A. đã đến công an trình báo.

Ban chỉ huy Công an quận 12 đã chỉ đạo đội cảnh sát hình sự nhanh chóng triển khai bắt giữ Vinh để điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Công an quận 12 kêu gọi ai đã và là nạn nhân của Vinh hoặc bị cưỡng đoạt tài sản bằng các hành vi tương tự, liên hệ ngay đội cảnh sát hình sự Công an quận 12 để được hỗ trợ.

Khởi tố bảy người núp bóng Công ty luật Thế Hệ Trẻ Khởi tố bảy người núp bóng Công ty luật Thế Hệ Trẻ 'khủng bố' đòi nợ, cưỡng đoạt tài sản

Công an quận Tân Bình (TP.HCM) vừa khởi tố bảy bị can là giám đốc chi nhánh và nhân viên Công ty TNHH luật Thế Hệ Trẻ để điều tra hành vi cưỡng đoạt tài sản, gọi điện đe dọa, khủng bố đòi nợ thuê.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên