10/03/2023 20:24 GMT+7

Khởi tố bảy người núp bóng Công ty luật Thế Hệ Trẻ 'khủng bố' đòi nợ, cưỡng đoạt tài sản

Công an quận Tân Bình (TP.HCM) vừa khởi tố bảy bị can là giám đốc chi nhánh và nhân viên Công ty TNHH luật Thế Hệ Trẻ để điều tra hành vi cưỡng đoạt tài sản, gọi điện đe dọa, khủng bố đòi nợ thuê.

Khởi tố bảy người núp bóng Công ty luật Thế Hệ Trẻ khủng bố đòi nợ, cưỡng đoạt tài sản - Ảnh 1.

Chi nhánh trụ sở Công ty TNHH luật Thế Hệ Trẻ trên đường Phạm Văn Bạch, phường 15, quận Tân Bình - Ảnh: MINH HÒA

Ngày 10-3, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Tân Bình (TP.HCM) đã khởi tố bảy bị can, thực hiện lệnh bắt ba bị can là giám đốc chi nhánh và nhân viên của Công ty TNHH luật Thế Hệ Trẻ để tạm giam, điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản. Bốn bị can trong số này được cho tại ngoại và cấm đi khỏi nơi cư trú.

Các quyết định và lệnh trên đã được Viện Kiểm sát nhân dân cung cấp phê chuẩn.

Chi nhánh Công ty TNHH luật Thế Hệ Trẻ bị công an điều tra hành vi cưỡng đoạt tài sản, "khủng bố" tinh thần để đòi nợ thuê, đe dọa người vay tiền.

Trụ sở chính của công ty được đặt ở TP Hà Nội. Còn chi nhánh ở TP.HCM được công ty thuê một căn nhà ba tầng trên đường Phạm Văn Bạch (phường 15, quận Tân Bình) để hoạt động.

Công an quận Tân Bình đang phối hợp các đơn vị nghiệp vụ Công an TP mở rộng điều tra các sai phạm và những người liên quan tại công ty này.

Giám đốc chi nhánh công ty này ở TP.HCM đã núp bóng công ty luật rồi tuyển nhân viên vào thực hiện việc thu hồi nợ, "khủng bố" tinh thần người vay tiền để đòi nợ.

Công ty này thường xuyên đăng tuyển người làm, mô tả công việc như tiếp nhận quản lý, xử lý nợ xấu từ các hồ sơ nợ tín dụng do ngân hàng cung cấp; gọi điện thoại nhắc nhở, yêu cầu, thuyết phục khách hàng thanh toán khoản nợ quá hạn.

Công an khám xét nhiều chi nhánh F88 ở TP.HCMCông an khám xét nhiều chi nhánh F88 ở TP.HCM

Ngoài trụ sở chính ở quận Gò Vấp, Công an TP.HCM cũng phối hợp công an quận, huyện, TP Thủ Đức phong tỏa, khám xét nhiều chi nhánh của Công ty F88 ở trên địa bàn.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên