21/05/2023 10:50 GMT+7

Bắt nghịch tử dựng kịch bản bị bắt cóc để tống tiền mẹ

Để uy hiếp mẹ, Minh cùng đồng phạm diễn màn kịch bị bắt cóc, kêu la thảm thiết, dùng tay tự tát vào mặt, la ó bị nhốt trong chuồng gà.

Bắt nghịch tử dựng kịch bản bị bắt cóc để tống tiền mẹ - Ảnh 1.

Trần Công Minh (bên trái) và Võ Gia Quyến vừa bị bắt giữ - Ảnh: Công an cung cấp

Ngày 21-5, Công an huyện Tân Phú (Đồng Nai) cho hay đã bắt khẩn cấp Trần Công Minh (32 tuổi, ngụ xã Phú Bình) và Võ Gia Quyến (33 tuổi, quê Lâm Đồng) để điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Theo trình báo của bà Chế Thị Ty (56 tuổi, mẹ của Minh), sáng 17-5, một người không rõ tên tuổi điện thoại thông báo đang bắt giữ Minh. Đồng thời yêu cầu bà Ty phải trả thay tiền nợ 230 triệu đồng cho con trai.

Người lạ này nói trong vòng 3 ngày nếu không trả đủ tiền sẽ chặt tay Minh gửi về nhà. Ngoài ra, người đó cũng cho bà Ty nghe tiếng kêu cứu của Minh "đang bị đánh, bị nhốt trong chuồng gà" và đe dọa không được báo công an, nếu không sẽ "không gặp lại con".

Sau cuộc gọi, kẻ tống tiền tắt nguồn điện thoại, bà Ty nhiều lần gọi điện nhưng không được. Nhiều lần cố gắng liên hệ con trai nhưng không được, bà đã đến công an trình báo.

Công an huyện Tân Phú tổ chức lực lượng điều tra, bắt giữ Quyến lẫn Minh.

Bước đầu Minh và Quyến khai đã bàn kịch bản để Quyến điện thoại đóng giả kẻ bắt cóc gọi cho bà Ty để tống tiền. 

Từ ngày 17 đến 19-5, Quyến gọi thêm 3 cuộc điện thoại đe dọa bà Ty phải chuyển trả tiền.

Đặc biệt, để gây áp lực bà Ty phải chuyển tiền nhanh, Minh và Quyến còn diễn màn kịch kêu la thảm thiết, dùng tay tự tát vào mặt, la ó bị nhốt ở trong chuồng gà, không có chiếu nằm, mỗi bữa cho một ổ bánh mì để ăn.

Lo lắng cho tính mạng con trai, bà Ty đã chuyển đến tài khoản của Quyến số tiền 5 triệu đồng. Đến trưa 20-5, trong lúc cả Minh và Quyến đang bàn bạc tiếp tục đe dọa bà Ty để chiếm đoạt tiền thì bị công an bắt giữ.

Công an huyện Tân Phú đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Minh và Quyến để tiếp tục điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Khởi tố nhóm bắt cóc, đánh đập người môi giới bán nhàKhởi tố nhóm bắt cóc, đánh đập người môi giới bán nhà

Công an Gia Nghĩa (Đắk Nông) đã khởi tố nhóm nghi can bắt cóc, đánh đập người khác vì môi giới bán nhà lấy tiền lời.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên