Thứ 4, ngày 7 tháng 12 năm 2022

Người phụ nữ chở trẻ lớp 1 đi sau giờ học: có dấu hiệu bắt cóc

07/09/2022 09:32 GMT+7

TTO - Ngày 7-9, lãnh đạo Công an huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình cho biết đang phối hợp Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp để đánh giá hành vi của người phụ nữ trong vụ việc có dấu hiệu bắt cóc trẻ em.

Người phụ nữ chở trẻ lớp 1 đi sau giờ học: có dấu hiệu bắt cóc - Ảnh 1.

Thời điểm người phụ nữ chở theo cháu bé đi trên tuyến đường gần bãi bồi ven sông thuộc xã Hồng Giang, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình bị người dân chặn lại - Ảnh: Người nhà cung cấp

Trong ngày 7-9, Công an huyện Đông Hưng phối hợp với Viện Kiểm sát nhân dân huyện Đông Hưng và các đơn vị chức năng khác tiếp tục làm việc với bà Nguyễn Thị Lan (48 tuổi, trú xã Tân Hòa, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình) để xác định rõ bản chất vụ việc liên quan hành vi "bắt cóc trẻ em" gây xôn xao dư luận.

Thượng tá Nguyễn Đình Quang - trưởng Công an huyện Đông Hưng - cho biết đến thời điểm hiện tại vẫn chưa thể khẳng định sự việc ngày 6-9 có phải là một vụ bắt cóc trẻ em có chủ ý, cố tình hay không, nhưng dấu hiệu của hành vi bắt cóc là có.

Chồng bà Lan đã mất cách đây khoảng chục năm và 3 tháng trước thì con gái (11 tuổi) của bà Lan cũng không may qua đời trong một vụ tai nạn giao thông. Từ đó tinh thần của bà Lan không được ổn định và người phụ nữ này có biểu hiện bị trầm cảm, đi lang thang đây đó.

"Có thể do vậy mà khi nhìn thấy cháu bé nên bà Lan muốn đưa bé đi chơi, mua đồ ăn dỗ dành, chơi cùng" - thượng tá Quang nhận định.

Người phụ nữ chở trẻ lớp 1 đi sau giờ học: có dấu hiệu bắt cóc - Ảnh 2.

Công an huyện Đông Hưng đang phối hợp cùng các đơn vị liên quan để đánh giá tổng thể hành vi của người phụ nữ trong vụ việc - Ảnh: Người nhà cung cấp

Như Tuổi Trẻ Online đã đưa tin, khoảng 10h ngày 6-9, anh Đặng Đình Nhẫn (trú thôn Đông Đô, xã Hồng Giang, huyện Đông Hưng) đến trường để đón con gái 6 tuổi tan học nhưng đợi mãi không thấy con đâu.

Khi đi tìm và hỏi thì mới tá hỏa hay tin con gái bị một người phụ nữ gần 50 tuổi đón và chở đi bằng xe đạp mini màu xanh, đi về hướng bến đò Hồng Giang nối hai huyện Đông Hưng - Vũ Thư, tỉnh Thái Bình.

Anh Nhẫn gọi người thân tỏa khắp nơi trong khu vực nhằm tìm kiếm con gái và trình báo vụ việc đến chính quyền địa phương để phát thông tin trên hệ thống loa truyền thanh xã. Người thân nạn nhân cũng đăng tải thông tin lên mạng xã hội để nhờ tìm giúp cháu bé.

Khi đến bến đò Hồng Giang, người thân cháu bé được người lái đò tại đây cho biết có người phụ nữ trung tuổi chở theo bé gái ngồi phía sau và nhờ đưa sang bên kia bờ nhưng thời điểm này đò lại đang bị trục trặc máy móc nên người phụ nữ lại đưa cháu bé đi về phía bãi bồi ven sông.

Sau đó con của người lái đò đi học về ngang qua bãi bồi phát hiện người phụ nữ đang chở bé gái nên đã trình báo Công an xã Hồng Giang. Người thân nhận được tin cũng lập tức đến ngay khu vực đường gần bãi bồi và đón được cháu bé, đồng thời phối hợp áp giải người phụ nữ về trụ sở công an xã để làm việc.

Chặn đón được một phụ nữ chở bé lớp 1 đi sau giờ tan học Chặn đón được một phụ nữ chở bé lớp 1 đi sau giờ tan học

TTO - Theo thông tin ban đầu, khoảng 10h ngày 6-9, người cha đến trường để đón con gái tan học nhưng đợi mãi không thấy con đâu. Đi tìm, dò hỏi thì tá hỏa hay tin cháu đã bị một người phụ nữ đón, chở đi bằng xe đạp mini màu xanh.

TIẾN THẮNG - KHÁNH LINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận