20/10/2021 18:21 GMT+7

Vụ 'bắt cóc trẻ em' ở Thủ Đức: Bà ngoại thừa nhận đã 'thêm thắt cho nghiêm trọng'

SƠN BÌNH - MINH HÒA
SƠN BÌNH - MINH HÒA

TTO - Ngày 20-10, Công an TP Thủ Đức cho biết đã vào cuộc điều tra và xác định không có vụ 'bắt cóc trẻ em' như thông tin trên mạng xã hội gây hoang mang dư luận.

Vụ bắt cóc trẻ em ở Thủ Đức: Bà ngoại thừa nhận đã thêm thắt cho nghiêm trọng - Ảnh 1.

Công an xuống hiện trường làm rõ nghi án bắt cóc trẻ em - Ảnh: X.Đ.

Trước đó, khoảng 15h ngày 19-10, Công an phường Phú Hữu (TP Thủ Đức, TP.HCM) nắm được tin báo có "nghi án bắt cóc trẻ em" xảy ra tại một căn nhà người dân trên đường số 20, khu phố 2, phường Phú Hữu, nên cử lực lượng xuống hiện trường ghi nhận lời khai làm rõ.

Qua làm việc với công an, bà M. (45 tuổi, chủ căn nhà) cho biết khoảng 13h45 ngày 19-10, bà ngồi trước sân nhà chơi với cháu ngoại (cháu trai 2 tuổi), rồi đi vào nhà lấy nước cho cháu uống. Sau đó, bà nghe tiếng cháu khóc nên chạy ra xem thì thấy có người thanh niên đang ôm cháu ngoại đi ra đường.

Bà M. liền chạy theo giằng co với người thanh niên, níu chân, ôm giữ cháu ngoại lại và bị người thanh niên dùng tay đánh vào đầu. Thấy bà M. níu giữ cháu quyết liệt, người thanh niên buông tay, leo lên xe máy màu đỏ bỏ đi. Cùng lúc có người dân đi tới, bà M. la lên có vụ "bắt cóc trẻ em".

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng Công an TP Thủ Đức phối hợp các đơn vị liên quan, nhanh chóng điều tra và xác định không phải vụ "bắt cóc trẻ em" như mạng xã hội đăng tải thông tin, gây hoang mang dư luận.

Cụ thể, qua trích xuất camera tại thời điểm như lời khai của bà M., có một thanh niên chạy xe máy màu đỏ ngang qua nhà bà M. rồi về nhà cách đó không xa. Qua xác minh, thanh niên tên H., anh cho biết đi đưa đồ cho người thân rồi về nhà, khi chạy xe ngang nhà bà M. anh không dừng xe, không thấy ai.

Qua làm việc với nhiều người dân xung quanh, được biết do nghe tiếng bà M. (đang bế cháu trai) la lên "bắt cóc trẻ em" nên mọi người chạy lại hỏi chuyện, chứ không ai nhìn thấy diễn biến vụ "bắt cóc"...

Vụ bắt cóc trẻ em ở Thủ Đức: Bà ngoại thừa nhận đã thêm thắt cho nghiêm trọng - Ảnh 2.

Cơ quan chức năng xuống hiện trường làm rõ vụ việc - Ảnh: X.Đ.

Sau khi thu thập các tài liệu liên quan, nhận định vụ "bắt cóc trẻ em" là thông tin không đúng sự thật nên Công an phường Phú Hữu mời bà M. hỏi lại cho rõ. Sau khi cho bà M. xem qua những dữ liệu camera cần thiết, công an khuyên bà khai cho đúng sự thật. Lúc này bà M. thừa nhận có "thêm thắt" câu chuyện.

Theo đó, khoảng 13h45 ngày 19-10, bà M. đang ngồi chơi với cháu ngoại, khi bà đi vào nhà lấy nước cho cháu uống thì nghe tiếng cháu khóc nên chạy lên và thấy cháu đang nằm dưới sân nhà khóc, cửa rào mở, nhìn ra bên ngoài thấy có người thanh niên chạy xe màu đỏ đi qua.

Bà M. nghĩ người thanh niên chạy xe màu đỏ "bắt cóc" cháu mình nhưng do bà chạy ra kịp nên anh ta bỏ đi. Bà M. bế cháu chạy ra ngoài đường đuổi theo nhưng người thanh niên chạy xe mất. Thấy người dân đi bộ đến nên bà nói cháu ngoại mới bị bắt cóc nhưng bà giữ lại được và la lên "báo động".

Giải thích tại sao lúc đầu bà trình bày rằng người thanh niên vào nhà "bắt cóc" cháu bé và còn đánh bà? Bà M. cho biết "không có chuyện đó", do suy nghĩ theo hướng cháu mình bị bắt cóc nên bà lo sợ, bà "nói thêm" cho nghiêm trọng, để công an khẩn trương làm rõ xem có người "bắt cóc" hay không.

Công an bác tin bắt cóc trẻ em ở Bạc Liêu Công an bác tin bắt cóc trẻ em ở Bạc Liêu

TTO - Công an khẳng định không có vụ bắt cóc, mà do bé trai sợ bị la mắng nên nói dối người thân là bị 1 người kề dao, bắt cóc đưa lên xe chở đi, sau đó bé đã nói sự thật là không có.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận