Thanh niên 18 tuổi ‘tự về’ khi chuẩn bị xét nghiệm COVID-19: ‘Tôi đi rút tiền’

29/05/2021 08:39 GMT+7

TTO - Nam thanh niên tự ra về sau khi được hướng dẫn lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 đã quay lại Bệnh viện Nhân dân Gia Định lấy mẫu. Người này nói lý do bỏ chạy là ‘đi rút tiền’.

Liên quan vụ việc nam thanh niên tự ra về khi nhân viên y tế chuẩn bị lấy mẫu xét nghiệm COVID-19, sáng 29-5, bà Nguyễn Huỳnh Hải Đăng - chủ tịch phường 7, quận Phú Nhuận - cho biết đã đến nhà người này để làm rõ sự việc.

Nam thanh niên này được xác định là P.Q.T. (18 tuổi, trú trên đường Phan Tây Hồ, phường 7, quận Phú Nhuận).

Theo bà Đăng, T. giải thích với cơ quan chức năng là chiều 28-5 do có biểu hiện hạ đường huyết nên tới Bệnh viện Nhân dân Gia Định khám. 

"Khi các bác sĩ nói khai báo các triệu chứng, T. làm theo và có khai mất vị giác, được đề nghị lấy mẫu xét nghiệm COVID-19. Nhưng do không đủ tiền nên T. cùng anh trai chạy về nhà lấy tiền thêm. Sau khi khám và xét nghiệm, bệnh viện cho về trong đêm", bà Đăng nói.

Theo bà Đăng, để "chắc chắn", đơn vị đã phun khử khuẩn khu vực nhà T. ở. Hiện sức khỏe T. đang bình thường. Nguồn tin của Tuổi Trẻ Online cũng xác nhận T. đã quay lại bệnh viện làm xét nghiệm trong đêm và giải thích là "đi rút tiền".

Như Tuổi Trẻ Online thông tin, lúc 22h ngày 28-5, T. đến khám tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định, khai có triệu chứng mệt mỏi, căng thẳng, muốn ngất, mất mùi. Bác sĩ khai thác kỹ tiền sử dịch tễ, xác định các triệu chứng nghi ngờ COVID-19 nên chuyển T. đến phòng cách ly tạm.

T. được hướng dẫn các thủ tục khám bệnh dành cho người nghi nhiễm COVID-19. Tuy nhiên sau đó T. tự về lúc 22h30. 

Bệnh viện nhờ sự hỗ trợ của công an phường 7, khoảng 15 phút sau T. quay lại, được đưa vào quy trình khám sàng lọc COVID-19. Qua kiểm tra, bác sĩ cho rằng T. không có dấu hiệu mất mùi và không có các triệu chứng nghi ngờ COVID-19 nên cho xuất viện.

Bệnh viện quận Bình Thạnh tạm ngưng nhận bệnh vì 3 ca nghi COVID-19 đến khám Bệnh viện quận Bình Thạnh tạm ngưng nhận bệnh vì 3 ca nghi COVID-19 đến khám

TTO - Ngày 29-5, một lãnh đạo Bệnh viện quận Bình Thạnh, TP.HCM cho biết hiện bệnh viện tạm ngưng tiếp nhận bệnh nhân vì trước đó 3 ca dương tính lần 1 với COVID-19 khám tại đây.

HOÀNG LỘC - LÊ PHAN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận