Bệnh viện quận Bình Thạnh tạm ngưng nhận bệnh vì 3 ca nghi COVID-19 đến khám

29/05/2021 11:21 GMT+7

TTO - Ngày 29-5, một lãnh đạo Bệnh viện quận Bình Thạnh, TP.HCM cho biết hiện bệnh viện tạm ngưng tiếp nhận bệnh nhân vì trước đó 3 ca dương tính lần 1 với COVID-19 khám tại đây.

Bệnh viện quận Bình Thạnh tạm ngưng nhận bệnh vì 3 ca nghi COVID-19 đến khám - Ảnh 1.

Bệnh viện quận Bình Thạnh được phun khử khuẩn sáng 29-5 - Ảnh: DUYÊN PHAN

Theo Bệnh viện quận Bình Thạnh, chiều 28-5, bệnh viện này đã tiếp nhận lần lượt 3 bệnh nhân đến khám có những triệu chứng liên quan đến COVID-19.

Bệnh viện đã cho bệnh nhân cách ly và gửi mẫu xét nghiệm đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới. Kết quả cho thấy cả 3 dương tính với COVID-19.

Theo điều tra ban đầu, cả 3 bệnh nhân này đều liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng ở quận Gò Vấp.

Theo ghi nhận của phóng viên, trưa cùng ngày Bệnh viện quận Bình Thạnh đã đóng kín cổng ra vào, dừng tiếp nhận khám bệnh.

Bệnh viện quận Bình Thạnh tạm ngưng nhận bệnh vì 3 ca nghi COVID-19 đến khám - Ảnh 2.

Bệnh viện quận Bình Thạnh hiện "nội bất xuất, ngoại bất nhập" - Ảnh: ĐAN THUẦN

Thông tin bất ngờ này khiến hàng chục bệnh nhân vừa tới cổng đã phải ra về. Nhiều trường hợp trước đó ra khỏi bệnh viện sau khi xét nghiệm, đến lúc quay lại nhận kết quả thì được bảo vệ đề nghị gọi vào đường dây nóng của bệnh viện để được hướng dẫn.

Theo lãnh đạo Bệnh viện quận Bình Thạnh, bệnh viện sẽ sàng lọc và chỉ nhận bệnh nhân đến chạy thận nhân tạo và bệnh nhân đến cấp cứu.

Đây là bệnh viện thứ 4 tại TP.HCM phải ngưng nhận bệnh do liên quan COVID-19 chỉ trong 2 ngày qua. Trước đó ngày 28-5, Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Sài Gòn (quận Phú Nhuận), Bệnh viện quận Tân Phú (quận Tân Phú) và Bệnh viện Quân dân y Miền Đông (TP Thủ Đức) cũng phải tạm ngưng nhận bệnh nhân. 

4 chuỗi COVID-19 ở TP.HCM đều phát hiện từ bệnh viện 4 chuỗi COVID-19 ở TP.HCM đều phát hiện từ bệnh viện

TTO - Nhiều trường hợp mắc COVID-19 được phát hiện khi đi khám tại các bệnh viện, có người khai báo không trung thực khiến các bệnh viện phải tạm dừng nhận bệnh để triển khai các biện pháp phòng dịch.

THÙY DƯƠNG - ĐAN THUẦN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận