Bệnh viện Quân dân y miền Đông ngưng nhận bệnh, xét nghiệm 500 người

28/05/2021 17:44 GMT+7

TTO - Bệnh viện Quân dân y miền Đông (TP Thủ Đức, TP.HCM) ngưng tiếp nhận bệnh nhân đến khám bệnh, xét nghiệm hơn 500 người, đồng thời cách ly 12 nhân viên y tế do tiếp xúc gần ca nghi mắc COVID-19.

Bệnh viện Quân dân y miền Đông ngưng nhận bệnh, xét nghiệm 500 người - Ảnh 1.

Nhân viên y tế tại Bệnh viện Quân dân y miền Đông hướng dẫn người nhà đặt nhu yếu phẩm, đồ ăn trên bàn sẽ có người mang vào giường bệnh - Ảnh: MINH HÒA

Chiều 28-5, đại tá Trương Hoàng Việt - giám đốc Bệnh viện Quân dân y miền Đông - cho biết từ 9h sáng cùng ngày, đơn vị ngưng tiếp nhận bệnh nhân đến thăm khám thông thường, đồng thời phối hợp Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ nhân viên, bệnh nhân và thân nhân bệnh nhân.

Động thái này xuất phát từ thông báo của Sở Y tế TP.HCM về việc có một ca nghi mắc COVID-19 (nữ, tên Đ.T.T.D., sinh năm 1994, ngụ phường Tăng Nhơn Phú A, là nhân viên Ngân hàng VIB chi nhánh ở quận 7) vừa được phát hiện.

Chị D. là F1, đồng nghiệp của ca bệnh từng đến khám bệnh tại Bệnh viện đa khoa Hoàn Mỹ Sài Gòn vào chiều 27-5.

Kết quả xác minh cho thấy chị D. từng đến Bệnh viện Quân dân y miền Đông khám xoang 2 lần, lần đầu vào ngày 8-3 và lần mới nhất ngày 25-5. Tất cả các lần khám, theo bệnh viện, chị đều khai báo y tế, được sàng lọc nhưng không phát hiện mắc COVID-19 do không có triệu chứng.

Đến ngày 27-5, chị D. đến Bệnh viện Nhân dân Gia Định khám, được sàng lọc và phát hiện nghi mắc COVID-19 (đang chờ kết quả khẳng định). 

Theo thông tin Tuổi Trẻ Online có được, trong bản tường trình ban đầu tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định, chị D. không khai từng đến khám tại Bệnh viện Quân dân y miền Đông, chỉ khai phần lớn thời gian từ ngày 30-4 đến nay thường di chuyển từ nhà đến nơi làm việc ở quận 7 (có tiếp xúc với F0 là đồng nghiệp) và về Tây Ninh thăm nhà 2 lần.

Bệnh viện Quân dân y miền Đông ngưng nhận bệnh, xét nghiệm 500 người - Ảnh 2.

Bệnh nhân này có đến Bệnh viện Nhân dân Gia Định khám bệnh và kết quả sàng lọc nghi nhiễm COVID-19 - Ảnh: LÊ PHAN

Đại tá Việt cho biết ngay khi tiếp nhận thông tin, phía bệnh viện phối hợp HCDC lấy mẫu xét nghiệm trên 500 người, trong đó có 245 nhân viên y tế, còn lại là người bệnh đang điều trị, thân nhân người bệnh và một số người làm tại căngtin, làm vệ sinh trong bệnh viện. 

Ngoài ra, trích xuất camera xác định có 12 nhân viên y tế tiếp xúc gần với bệnh nhân (F1), tất cả được lấy mẫu xét nghiệm và chuyển cách ly tập trung.

"Hiện tại bệnh viện được khử khuẩn 3 lần, ngừng tiếp nhận khám bệnh thông thường (khoa cấp cứu và lọc thận vẫn hoạt động bình thường) đến khi các nhân viên y tế và bệnh nhân có kết quả xét nghiệm khẳng định", đại tá Việt nói.

Bệnh viện Quân dân y miền Đông thuộc Quân khu 7. Hiện lượng người bệnh khám ngoại trú khoảng 300 - 400 bệnh nhân/ngày, nội trú khoảng 70 bệnh nhân/ngày.

Bệnh viện quận Tân Phú tạm ngưng nhận bệnh vì 3 ca nghi nhiễm COVID-19 Bệnh viện quận Tân Phú tạm ngưng nhận bệnh vì 3 ca nghi nhiễm COVID-19

TTO - Theo nguồn tin riêng của Tuổi Trẻ Online ngày 28-5, 3 bệnh nhân nghi nhiễm COVID này đều liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng ở quận Gò Vấp, TP.HCM.

HOÀNG LỘC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận