Tag: bệnh viện nhân dân gia đinh

Cứu sống sản phụ bị sản giật tổn thương đa cơ quan, ngưng tim hai lần

Ngày 14-11, Bệnh viện Nhân dân Gia Định TP.HCM cho biết đã cứu sống sản phụ bị sản giật, tổn thương đa cơ quan, hai lần ngưng tim.

Bệnh viện đầu tiên khu vực phía Nam đạt chứng nhận bạc điều trị suy tim

Bệnh viện Nhân dân Gia Định là đơn vị đầu tiên tại khu vực phía Nam và của TP.HCM đạt chứng nhận về điều trị suy tim của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ (AHA).

Cả hai máy chụp MRI đều hỏng, Bệnh viện Ung bướu TP.HCM phải chuyển bệnh nhân

Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM hẹn bệnh nhân một tháng sau mới chụp MRI đã là cám cảnh. Vậy mà Bệnh viện Ung bướu TP.HCM có hai máy chụp MRI, cả hai đều bị hỏng và phải chuyển bệnh nhân qua bệnh viện khác chụp.

Náo loạn chợ ảo rao bán thuốc mê, thuốc ngủ

Mặc dù được cảnh cáo là loại độc dược không thể sử dụng tùy ý, thế nhưng hiện nay chợ ảo rao bán thuốc mê, thuốc ngủ hoạt động rất rầm rộ. Chỉ cần người mua có nhu cầu là hàng có thể gửi đến tận nhà.

Kết luận ngộ độc botulinum ở Thủ Đức: Trẻ nguy kịch, cụ bà 71 tuổi tự mua thuốc uống khỏi?

Trong ba vụ nghi ngộ độc tại TP Thủ Đức gần đây, chỉ có một vụ được xác định có nguyên nhân từ độc tố botulinum do ăn bánh mì chả lụa.

Sau gần một năm, người hành hung bác sĩ Bệnh viện Nhân dân Gia Định bị khởi tố

Theo lãnh đạo Công an quận Bình Thạnh, việc xử lý nghiêm đối với người hành hung bác sĩ Bệnh viện Gia Định nhằm răn đe hành vi côn đồ, đồng thời bảo vệ nhân viên y tế.

Cách nào phòng ngừa ngộ độc thực phẩm và bệnh đường tiêu hóa?

Tuổi Trẻ Online phối hợp với Danapha tổ chức buổi tư vấn trực tuyến Phòng ngừa, xử trí ngộ độc botulinum và các nguy cơ từ thực phẩm - bệnh đường tiêu hóa, từ 14h ngày 30-5.

Từ các vụ ngộ độc botulinum: Mong Bộ Y tế sớm có giải pháp dự trữ thuốc hiếm

Ngành y tế TP.HCM mong Bộ Y tế sớm có giải pháp dự trữ thuốc hiếm cho những trường hợp cấp cứu tối khẩn cấp không có thuốc thay thế như ngộ độc botulinum.

Ngộ độc botulinum gia tăng, sao mãi chờ thuốc giải 'viện trợ'?

Liên tiếp những vụ ngộ độc botulinum xảy ra tại TP.HCM nhưng không còn thuốc giải dự trữ. Đặc biệt, đã có một bệnh nhân tử vong vì không thể chờ lọ thuốc đắt tiền có giá 8.000 USD, việc thiếu thuốc giải khiến nhiều người dân lo ngại.

Một người ngộ độc botulinum đã chết khi chưa kịp dùng thuốc giải độc

Mặc dù được các bác sĩ nỗ lực cứu chữa, người đàn ông 45 tuổi ngộ độc botulinum đã tử vong trước khi dùng thuốc giải độc.