TP.HCM thêm 2 ca nghi nhiễm, là F1 của vợ chồng đến khám tại Bệnh viện Hoàn Mỹ

28/05/2021 11:24 GMT+7

TTO - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM vừa cho biết sáng 28-5 ghi nhận thêm 2 trường hợp nghi nhiễm là F1 của hai vợ chồng đến khám tại Bệnh viện đa khoa Hoàn Mỹ Sài Gòn.

TP.HCM thêm 2 ca nghi nhiễm, là F1 của vợ chồng đến khám tại Bệnh viện Hoàn Mỹ - Ảnh 1.

Ngân hàng VIB chi nhánh tại quận 7 được khoanh vùng vì liên quan ca nghi mắc COVID-19 - Ảnh: LÊ PHAN

Theo HCDC, sáng nay 28-5, hai vợ chồng đến khám bệnh tại Bệnh viện đa khoa Hoàn Mỹ Sài Gòn vào chiều 27-5 đã có kết quả khẳng định dương tính với SARS-CoV-2. Cũng trong sáng 28-5, kết quả xét nghiệm 2 F1 liên quan cũng đã có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. 

Hai F1 này gồm bé trai 3 tuổi con của hai vợ chồng và một nữ đồng nghiệp làm việc chung với người vợ tại Ngân hàng VIB chi nhánh ở quận 7. Nữ đồng nghiệp này cư trú tại phường Tăng Nhơn Phú B, TP Thủ Đức.

Như vậy đến nay tổng số ca lây nhiễm của chuỗi này là 4 trường hợp. Bước đầu điều tra xác định không liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng.

Theo điều tra ban đầu, hai vợ chồng cư trú tại chung cư Sen Xanh, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú. Người vợ làm tại Ngân hàng VIB chi nhánh ở quận 7, người chồng làm Ngân hàng SHB tại quận Tân Bình. 

Người vợ có sốt nhẹ vào ngày 23-5 nên ở nhà, không đi bầu cử, không đi khám bệnh hay mua thuốc. Ngày 24-5 cô còn sốt nên không đi làm, ở nhà đến ngày 25-5 thì hết sốt. Cùng ngày 25-5, người chồng có dấu hiệu sốt, đau họng, ho ít. 

Ngày 27-5, hai vợ chồng đi khám bệnh tại Bệnh viện đa khoa Hoàn Mỹ Sài Gòn (quận Phú Nhuận), được đưa vào khu cách ly ngay sau khi khám sàng lọc. Kết quả xét nghiệm thời điểm đó hai vợ chồng nghi nhiễm COVID-19, đến sáng 28-5 thì có kết quả khẳng định dương tính.

Sau khi nhận thông tin, hệ thống phòng chống dịch của thành phố đã tiến hành điều tra, truy vết các trường hợp tiếp xúc. Những người tiếp xúc gần hai vợ chồng đã được chuyển cách ly và lấy mẫu xét nghiệm khẩn. 

TP.HCM thêm 2 ca nghi nhiễm, là F1 của vợ chồng đến khám tại Bệnh viện Hoàn Mỹ - Ảnh 2.

Ngân hàng VIB chi nhánh tại quận 7 được khoanh vùng vì liên quan ca nghi mắc COVID-19 - Ảnh: NHẬT THỊNH

Hiện thành phố tiếp tục điều tra truy vết các trường hợp tiếp xúc; phong tỏa nơi ở của gia đình người nhiễm tại chung cư Sen Xanh, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú và nơi ở của nữ đồng nghiệp tại phường Tăng Nhơn Phú B, TP Thủ Đức; phong tỏa trụ sở ngân hàng nơi làm việc của các ca nghi nhiễm, trích xuất camera điều tra các tiếp xúc...

Ông Nguyễn Trường Giang, chủ tịch phường Tân Hưng, quận 7, cho biết khi nắm được thông tin, địa phương đã cho rào chắn, khoanh vùng tòa nhà Ngân hàng VIB trên đường Nguyễn Thị Thập (nơi ca nghi nhiễm làm việc). Hiện ngân hàng đã ngừng hoạt động, nhân viên y tế đang truy vết, lấy mẫu những người bên trong.

Còn tại phường Tăng Nhơn Phú B, TP Thủ Đức, nhân viên y tế và dân quân tự vệ, công an... cũng có mặt tại hẻm 21 đường số 11 (nơi cư ngụ của ca nghi nhiễm) để khoanh vùng phòng chống dịch. Theo đại diện Trung tâm y tế TP Thủ Đức, hiện tại vẫn chưa có số liệu cụ thể về F1, F2 của ca nghi nhiễm này.

TP.HCM thêm 2 ca nghi nhiễm, là F1 của vợ chồng đến khám tại Bệnh viện Hoàn Mỹ - Ảnh 3.

Lực lượng chức năng dựng rào chắn, giăng dây khoanh vùng hẻm 21 đường 11 phường Tăng Nhơn Phú B, TP Thủ Đức để hạn chế người dân ra vào - Ảnh: MINH HÒA

Giải mã ổ dịch tại Hội thánh truyền giáo Phục Hưng: 29/38 hội viên dương tính Giải mã ổ dịch tại Hội thánh truyền giáo Phục Hưng: 29/38 hội viên dương tính

TTO - TP.HCM đang đối diện với nhiều nguy cơ bùng phát dịch trên diện rộng, khi chỉ trong một thời gian ngắn (9 ngày) lần lượt xuất hiện 3 chuỗi lây nhiễm dịch COVID-19 lưu hành trong cộng đồng.

THU HIẾN - LÊ PHAN - MINH HÒA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận