27/05/2021 19:09 GMT+7

Một người nghi mắc COVID-19, không liên quan Hội thánh truyền giáo Phục Hưng

THÙY DƯƠNG
THÙY DƯƠNG

TTO - Bệnh nhân nữ đến Bệnh viện đa khoa Hoàn Mỹ Sài Gòn (đường Phan Xích Long, quận Phú Nhuận) khám thì được sàng lọc, xét nghiệm và có kết quả dương tính với COVID-19.

Một người nghi mắc COVID-19, không liên quan Hội thánh truyền giáo Phục Hưng - Ảnh 1.

Khoanh vùng Bệnh viện đa khoa Hoàn Mỹ Sài Gòn (quận Phú Nhuận, TP.HCM) vì liên quan ca nghi nhiễm COVID-19 - Ảnh: DUYÊN PHAN

Theo thông tin từ Sở Y tế TP.HCM tối 27-5, bệnh nhân là nữ, 30 tuổi, ngụ ở quận Tân Phú. Bệnh nhân bị ho, sốt, đau họng, mệt… nên đến khám tại Bệnh viện đa khoa Hoàn Mỹ Sài Gòn.

Cô được đưa vào buồng cấp cứu sàng lọc, xét nghiệm, kết quả dương tính với SARS-CoV-2. 

Theo thông tin ban đầu, ca bệnh này không liên quan đến chuỗi lây nhiễm của Hội thánh truyền giáo Phục Hưng ở quận Gò Vấp. Bệnh nhân cũng không ra khỏi TP.HCM trong thời gian qua. 

Hiện ngành y tế TP đang tiếp tục điều tra về ca bệnh này. 

Trung tâm Y tế quận Phú Nhuận cho biết hiện Bệnh viện đa khoa Hoàn Mỹ đã được khoanh vùng để phòng chống dịch theo quy định.

Theo thông tin từ Bệnh viện đa khoa Hoàn Mỹ Sài Gòn, do bệnh nhân được sàng lọc, cách ly ngay từ khu khám sàng lọc, không vào bệnh viện nên không ảnh hưởng nhiều đến hoạt động của bệnh viện.

Liên quan các ca mắc COVID-19 đã được công bố, trong tối 27-5, thêm nhiều địa điểm được khoanh vùng để phục vụ truy vết và lấy mẫu xét nghiệm, trong đó có Chung cư Sen Xanh - Lotus Garden, 36 Trịnh Đình Thảo, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú và tòa tháp C1, C2 chung cư Tropic Garden, 49 đường số 66, phường Thảo Điền, TP Thủ Đức.

Loa phát thanh tại chung cư Tropic Graden liên tục phát kêu gọi cư dân trong các căn hộ đến phòng lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tối 27-5 - Video: CHÂU TUẤN

Một người nghi mắc COVID-19, không liên quan Hội thánh truyền giáo Phục Hưng - Ảnh 3.

Lực lượng chức năng khoanh vùng Chung Cư Sen Xanh - Lotus Garden (phường Hoà Thạnh, quận Tân Phú) vì có liên quan đến ca nhiễm COVID-19 - Ảnh: NHẬT THỊNH

Một người nghi mắc COVID-19, không liên quan Hội thánh truyền giáo Phục Hưng - Ảnh 4.

Một gia đình xét nghiệm xong và đợi thang máy lên nhà tại chung cư Sen Xanh tối 27-5 - Ảnh: LAN PHƯƠNG

BV Gia Định tầm soát tầm hơn 2.000 nhân viên, bệnh nhân sau 3 ca nhiễm COVID-19 đến khám BV Gia Định tầm soát tầm hơn 2.000 nhân viên, bệnh nhân sau 3 ca nhiễm COVID-19 đến khám

TTO - Ngoài xét nghiệm toàn bộ nhân viên của khoa khám bệnh, khoa cấp cứu, Bệnh viện Nhân dân Gia Định tiếp tục tầm soát mẫu gộp cho hơn 2.000 nhân viên và bệnh nhân đang điều trị nội trú.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận