Khoanh vùng một tòa nhà ở quận Phú Nhuận và một phần Bệnh viện Nhân dân Gia Định

26/05/2021 21:30 GMT+7

TTO - Tối 26-5, một tòa nhà ở phường 10, quận Phú Nhuận và một phần Bệnh viện Nhân dân Gia Định, quận Bình Thạnh đang được khoanh vùng sau khi TP.HCM ghi nhận một ca dương tính COVID-19.

Lực lượng chức năng có mặt tại tòa nhà Sogetraco trên đường Đặng Văn Ngữ sau khi có trường hợp làm việc tại đây dương tính COVID-19 - Video: LÊ PHAN

Theo ghi nhận của phóng viên, tại tòa nhà Sogetraco trên đường Đặng Văn Ngữ, phường 10, quận Phú Nhuận, lực lượng chức năng đã có mặt để thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo quy định.

Phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM, ông Nguyễn Hữu Hưng, cũng có mặt để kiểm tra.

Hơn 22h đêm, cơ quan chức năng “gõ cửa” các nhà xung quanh tòa nhà Sogentraco để kêu gọi những người bán đồ ăn, thức uống quanh tòa nhà khai báo y tế và tạm dừng buôn bán từ ngày 27-5 cho đến khi có thông báo mới.

Khoanh vùng một tòa nhà ở quận Phú Nhuận và một phần Bệnh viện Nhân dân Gia Định - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Hữu Hưng - phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM (giữa) - có mặt tại địa điểm khoanh vùng trên đường Đặng Văn Ngữ để kiểm tra - Ảnh: DUYÊN PHAN

Cơ quan chức năng Phú Nhuận vận động người dân gần tòa nhà Sogetraco tạm thời nghỉ bán chờ thông báo mới - Video: LÊ PHAN

Còn tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định, bảo vệ túc trực ở cổng vào trên đường Phan Đăng Lưu để ngăn người dân vào. Đường vào khoa khám bệnh được giăng dây khoanh vùng. Tại đây có lực lượng công an và nhân viên y tế kiểm soát.

Một người dân có người nhà đang nằm ở bệnh viện cho biết họ được bệnh viện thông báo nếu vào thăm người thân sẽ không được ra ngoài nữa, lý do là có 3 người ở huyện Hóc Môn đến khám bệnh tại đây nên bệnh viện tạm thời dừng tiếp người ngoài để kiểm tra dịch tễ. Nhu yếu phẩm, đồ dùng cho người bệnh sẽ được bảo vệ chuyển vào.

Khoanh vùng một tòa nhà ở quận Phú Nhuận và một phần Bệnh viện Nhân dân Gia Định - Ảnh 4.

Khu vực từ đầu khoa cấp cứu để đi vào khoa khám bệnh của Bệnh viện Nhân dân Gia Định được giăng dây khoanh vùng tối 26-5 - Ảnh: LÊ PHAN

Theo HCDC, sau khi nhận được thông tin về ca dương tính mới nhất này, trong khi chờ kết quả khẳng định, thành phố đã triển khai đội đáp ứng nhanh cùng Trung tâm Y tế huyện Hóc Môn tiến hành xác định phạm vi phong tỏa tạm thời nơi bệnh nhân ở để điều tra, truy vết, lấy mẫu xét nghiệm. Các mẫu tiếp xúc gần sẽ được lấy khẩn chuyển về phòng xét nghiệm thực hiện ngay trong đêm nay.

Trung tâm Y tế quận Phú Nhuận cũng triển khai phong tỏa tạm thời tòa nhà nơi bệnh nhân làm việc để điều tra truy vết, xác định các trường hợp tiếp xúc gần để chuyển cách ly và lấy mẫu xét nghiệm khẩn.

Riêng tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định sẽ được khử khuẩn theo quy định. Do bệnh nhân được sàng lọc, cách ly ngay từ khu khám sàng lọc, không vào bệnh viện nên không ảnh hưởng đến hoạt động của bệnh viện.

Như Tuổi Trẻ Online thông tin, nguồn tin Sở Y tế TP.HCM tối 26-5 cho biết ghi nhận 1 ca dương tính mới là chị N.T.K.C., 38 tuổi, ngụ xã Thới Tam Thôn, huyện Hóc Môn. 

Trước đó cùng ngày, chị đi khám bệnh tại Bệnh viện Nhân dân Gia định với triệu chứng đau họng, sốt và mất khứu giác. Do có triệu chứng bệnh nên dù chưa có yếu tố dịch tễ, chị được chuyển khám sàng lọc và có kết quả dương tính với COVID-19. Hiện thành phố đang đợi kết quả xét nghiệm khẳng định từ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM.

Khoanh vùng một tòa nhà ở quận Phú Nhuận và một phần Bệnh viện Nhân dân Gia Định - Ảnh 5.

Lực lượng chức năng có mặt tại tòa nhà Sogetraco trên đường Đặng Văn Ngữ sau khi có trường hợp làm việc tại đây dương tính COVID-19 - Ảnh: DUYÊN PHAN

Khoanh vùng một tòa nhà ở quận Phú Nhuận và một phần Bệnh viện Nhân dân Gia Định - Ảnh 6.

Nhân viên y tế làm việc tại tòa nhà Sogetraco trên đường Đặng Văn Ngữ tối 26-5 - Ảnh: DUYÊN PHAN

Khoanh vùng một tòa nhà ở quận Phú Nhuận và một phần Bệnh viện Nhân dân Gia Định - Ảnh 7.

Lực lượng chức năng làm việc bên trong tòa nhà trên đường Đặng Văn Ngữ lúc 22h đêm - Ảnh: DUYÊN PHAN

Khoanh vùng một tòa nhà ở quận Phú Nhuận và một phần Bệnh viện Nhân dân Gia Định - Ảnh 8.

Vận động người dân khai báo y tế và dừng hoạt động buôn bán từ ngày 27-5 - Ảnh: DUYÊN PHAN

NÓNG: Một ca dương tính COVID-19 làm việc ở Phú Nhuận, TP.HCM NÓNG: Một ca dương tính COVID-19 làm việc ở Phú Nhuận, TP.HCM

TTO - Tối 26-5, thông tin từ Sở Y tế TP.HCM cho biết thành phố ghi nhận thêm 1 ca dương tính COVID-19. Người này ngụ Hóc Môn và làm việc ở quận Phú Nhuận.

LÊ PHAN - DUYÊN PHAN
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận