Thứ 6, ngày 30 tháng 7 năm 2021

Thái Lan sẽ dỡ bỏ lệnh giới nghiêm từ ngày 15-6

12/06/2020 17:14 GMT+7

TTO - Thái Lan sẽ dỡ bỏ lệnh giới nghiêm toàn quốc và nới lỏng một số biện pháp chống dịch COVID-19 trong tuần tới sau khi nước này không ghi nhận ca lây nhiễm trong cộng đồng nào suốt 18 ngày qua.

Thái Lan sẽ dỡ bỏ lệnh giới nghiêm từ ngày 15-6 - Ảnh 1.

Người dân đeo khẩu trang đi chợ Samphen tại Bangkok ngày 10-6 trong bối cảnh chính phủ Thái Lan đang nới dần các biện pháp chống dịch COVID-19 - Ảnh: REUTERS

"Lệnh giới nghiêm sẽ được dỡ bỏ vào ngày 15-6 bên cạnh việc nới lỏng một số hoạt động", ông Taweesin Wisanuyothin, phát ngôn viên Trung tâm Quản lý tình hình COVID-19 của chính phủ Thái Lan, thông báo ngày 12-6.

Tuy nhiên, ông Taweesin nói thêm rằng các quy định giãn cách xã hội nghiêm ngặt vẫn được duy trì trong các hoạt động công cộng.

Theo đó, các trường học có ít hơn 120 học sinh, các cuộc triển lãm, hòa nhạc, sản xuất phim, các sân chơi, công viên giải trí, các trận thi đấu thể thao không khán giả và hoạt động mua bán đồ uống có cồn tại các nhà hàng sẽ được hoạt động trở lại từ ngày 15-6.

Các quán rượu và tiệm karaoke vẫn tiếp tục đóng cửa.

Ngoài ra, Thái Lan cũng đang lên kế hoạch mở cửa đón du khách nước ngoài bằng cách tạo ra các "bong bóng du lịch" với các quốc gia đã kiểm soát tốt dịch COVID-19, nhưng không thông báo cụ thể ngày kế hoạch này có hiệu lực, theo hãng tin Reuters.

"Bong bóng du lịch" hay còn gọi là "vùng du lịch an toàn" cho phép công dân qua lại biên giới giữa các nước với thời gian cách ly tối thiểu hoặc không cần cách ly nếu đến từ nơi đã kiểm soát được dịch COVID-19.

Ông Taweesin cho biết Thái Lan có thể mở cửa lại du lịch với các quốc gia như Trung Quốc, Nhật, Hàn Quốc, Úc, New Zealand và một số nước Trung Đông cũng như các láng giềng Lào, Myanmar và Campuchia.

"Mục tiêu hướng đến là các doanh nhân cũng như những người tìm kiếm dịch vụ y tế và điều trị tại Thái Lan", ông Taweesin nói.

Thái Lan đang dần nới lỏng các biện pháp đã áp đặt để hạn chế dịch COVID-19 lây lan nhằm khôi phục lại nền kinh tế. Cho đến nay, Thái Lan đã ghi nhận 58 người chết vì COVID-19 và 3.129 ca nhiễm virus corona chủng mới, hầu hết đã khỏi bệnh.

Nhật Bản lên kế hoạch cho nhập cảnh 250 người mỗi ngày, trong đó có Việt Nam Nhật Bản lên kế hoạch cho nhập cảnh 250 người mỗi ngày, trong đó có Việt Nam

TTO - Chính quyền Nhật Bản đang xem xét kế hoạch nới dần hạn chế đi lại đường không, dự kiến cho phép tối đa 250 du khách nhập cảnh mỗi ngày từ 4 nước Úc, New Zealand, Thái Lan và Việt Nam.

ANH THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận