Tag: bong bóng du lịch

New Zealand ngừng miễn cách ly với du khách đến từ Úc do lo ngại biến thể Delta

TTO - New Zealand thông báo ngừng miễn cách ly trong ba ngày với người đến từ Úc theo chương trình 'bong bóng du lịch', bắt đầu từ ngày 26-6 do lo ngại các ca nhiễm COVID-19 bởi biến thể Delta từ nước láng giềng.

Úc, New Zealand chính thức mở 'bong bóng du lịch'

TTO - Úc và New Zealand ngày 19-4 chính thức mở "bong bóng du lịch", cho phép người dân đi lại giữa 2 nước lần đầu tiên trong hơn 1 năm qua mà không cần phải cách ly 2 tuần.

New Zealand và Úc mở 'bong bóng du lịch' không cần cách ly từ 19-4

TTO - Du khách từ Úc có thể đến New Zealand mà không cần cách ly từ ngày 19-4, sau khi hai quốc gia láng giềng này chính thức kết nối 'bong bóng du lịch'.

Khách Đài Loan hào hứng trải nghiệm 'bong bóng du lịch' đầu tiên ở châu Á

TTO - Du khách Đài Loan cho biết họ rất vui về chuyến đi tới đảo quốc Palau theo hình thức 'bong bóng du lịch', sau khoảng 1 năm phải ở nhà vì dịch COVID-19. Sau chuyến đi khai trương, sẽ có 2 chuyến bay mỗi tuần.

Singapore lên kế hoạch mở cửa với quốc tế cuối năm nay

TTO - Trong cuộc phỏng vấn với BBC phát ngày 14-3, Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long cho biết ông hi vọng sẽ mở cửa đất nước từ cuối năm nay do nhiều nước trên thế giới đang triển khai chương trình tiêm vắc xin phòng COVID-19.

New Zealand dập dịch tốt, đến Úc không phải cách ly 14 ngày

TTO - Người New Zealand hiện là khách quốc tế duy nhất đến Úc mà không phải cách ly 14 ngày tại khách sạn. Trước đó, Úc đã tạm ngưng bong bóng du lịch với New Zealand trong 6 ngày.

Singapore tìm thêm các thỏa thuận 'bong bóng du lịch'

TTO - Bộ trưởng giao thông Singapore Ong Ye Kung cho biết đảo quốc này sẽ tiếp tục tìm kiếm thỏa thuận 'bong bóng du lịch' với các nước khác sau khi thỏa thuận với Hong Kong bị hoãn do bùng phát COVID-19 trở lại.

'Bong bóng du lịch' vỡ toang, nhiều nước tỉnh mộng

TTO - Những kỳ vọng về một hành lang an toàn cho khách du lịch giữa Singapore và Hong Kong (Trung Quốc) đã tan biến ngay trước khi kịp thực hiện.

Châu Á chuẩn bị cho du lịch quay lại

TTO - "Mọi con mắt đang nhìn vào chương trình "bong bóng du lịch" này, và tin tưởng rằng nó sẽ thành công" - ông Eric Gnock Fah, đồng sáng lập và là giám đốc điều hành của app đặt vé Klook hàng đầu khu vực, nói với Đài CNBC ngày 18-11.

Indonesia muốn ASEAN đạt thỏa thuận về bong bóng du lịch an toàn vào quý 1-2021

TTO - Tại hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 37 đang diễn ra tại Hà Nội và trực tuyến với hơn 20 điểm cầu trên thế giới, Indonesia là quốc gia đi đầu trong việc cổ vũ thỏa thuận về hành lang du lịch quốc tế an toàn.